Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên

25/06/2018 08:26

Sáng 25/6, 925 nghìn thí sinh trên toàn quốc bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với môn thi đầu tiên Ngữ Văn.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên 1

Các thí sinh sẵn sàng cho môn thi Ngữ Văn đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Sáng nay 25/6, thí sinh bắt đầu bước vào dự thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đây cũng là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận trong kỳ thi này.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên 2

Thí sinh nhận thẻ dự thi

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, kỳ thi năm 2018, có hơn 925.000 thí sinh đăng ký dự thi. Cả nước có gần 40.000 phòng thi.

Tại Hà Nội, thời tiết dịu mát nhờ cơn mưa đêm khiến các thí sinh bước vào kỳ thi cũng dễ chịu hơn. 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên 3

Thí sinh khá thoải mái bước vào phòng thi sau khi kiểm tra và bỏ lại các vật dụng không được phép mang vào

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt, Hà Nội, học sinh Nguyễn Thùy Linh chia sẻ: "Em không quá căng thẳng và đã sẵn sàng bước vào kỳ thi này. Trong mông Ngữ Văn hôm nay em cũng không khu biệt tập trung phần nào mà học tất cả cùng một số bài ở phần cuối chương trình lớp 11. Hi vọng sẽ đạt kết quả tốt".

Đứng chần chừ bên ngoài một lúc đợi xem con có quên giấy tờ gì không, chị Nguyễn Mai Hoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: "Bé gái nhà chị học lớp chuyên Anh, trường THPT Trần Phú, cơ bản chị để con hoàn toàn tự chịu trách nhiệm việc học của mình. Gia đình không tạo áp lực cho con trong kỳ thi này. Vì vậy, thấy con cũng khá thoải mái khi bước vào kỳ thi này. Cũng rất mong muốn con đạt được như kỳ vọng của chính con để đủ điều kiện bước vào trường ĐH mà con yêu thích".

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên 4

Thí sinh sẵn sàng tâm thế bước vào môn thi

Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cho thấy trong ngày 24/6, có gần 99% thí sinh đã đến 2.100 điểm thi làm thủ tục dự thi. Buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Theo quy chế, các thí sinh vẫn còn tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi sáng ngày 25/6.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Vũ Vũ