Lạ lẫm cuốc bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

01/09/2016 21:41

Người dân Thủ đô rất thích thú được đi trên những con phố quanh hồ Hoàn Kiếm yên tĩnh và vắng tiếng còi xe.

lạ lẫm cuốc bộ quanh hồ hoàn kiếm

Dòng người đổ về các phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm trong buổi tối 1/9 ngày một đông

Từ tối nay (1/9), một số tuyến phố quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) được tổ chức thành phố đi bộ. Ghi nhận của Báo Giao thông, người dân Thủ đô rất thích thú vì lần đầu tiên được đi trên những con phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm vắng tiếng còi xe, chỉ có tiếng bước chân người. Ai nấy đều tỏ ra vui hứng khởi.

Chị Lê Thu Huyền, ở tận quận Hà Đông, cách hồ Hoàn Kiếm gần chục cây số vui vẻ cho biết, đã lên khu vực này từ 7h tối cùng chồng con để đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm. Lần đầu được đi bộ thoải mái giữa lòng đường cảm giác rất thích thú và khác lạ.

“Hồ Hoàn Kiếm không còn tiếng còi xe rất thú vị. Tôi thấy rất đẹp, rất thanh bình”, chị Huyền nói.

Theo ghi nhận, thời điểm khai trương tuyến phố lúc 7h tối đã có rất đông người dân Thủ đô đến đây. Tuy nhiên, tình hình an nình, trật tự vẫn ổn định, không có chuyện chen lấn.

Một điều khiến người dân thủ đô khá ngạc nhiên, đó là các điểm trông giữ xe khá trật tự, không bị ùn tắc. Theo UBND quận Hoàn Kiếm, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền, Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Lương Văn Can, Bảo Khánh, Hàng Bài… Thời gian hoạt động từ 19h ngày thứ Sáu đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần.

Tuần đầu khai trương, phố đi bộ sẽ hoạt động từ tối nay, thứ Năm (1/9) cho đến hết Chủ Nhật (4/9). Từ tuần sau, các tuyến phố đi bộ chỉ được tổ chức vào 3 tối cuối tuần, trong khoảng thời gian từ 19h đến 24h.

Để đảm bảo an ninh trật tự, Công an thành phố Hà Nội cấm toàn bộ phương tiện cơ giới và thô sơ hoạt động trên các tuyến phố đi bộ. Cùng đó, Hà Nội sẽ bố trí 78 điểm trông giữ ô tô xe máy với sức chứa hơn 500 ô tô, 2.000 xe máy, xe đạp.

Từ hơn 10 năm trước, một số tuyến phố đi bộ Hàng Ngang, Hàng Đào, Đồng Xuân thuộc quận Hoàn Kiếm đã được tổ chức, thu hút được lượng lớn du khách và người dân. Các tuyến phố này được kết hợp thương mại và du lịch tại khu phố cổ, âm nhạc dân tộc đã khiến lượng người đến phố cổ ngày một đông vào những tối cuối tuần.

Đến nay, những tuyến phố đi bộ này tiếp tục được người dân Thủ đô đón nhận, sẽ lưu giữ được nét đẹp truyền thống vốn có của Hà Nội, tạo cho Hà Nội không gian yên tĩnh.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại một số tuyến phố đi bộ:

lạ lẫm cuốc bộ quanh hồ hoàn kiếm

Đúng 19h tuyến phố Tràng Tiền được lực lượng chức năng chốt chặn dành cho người đi bộ.

lạ lẫm cuốc bộ quanh hồ hoàn kiếm

 

lạ lẫm cuốc bộ quanh hồ hoàn kiếm

Giới trẻ Hà thành hào hứng chụp ảnh trong phố đi bộ quanh Hồ gươm.

lạ lẫm cuốc bộ quanh hồ hoàn kiếm

Nhiều trò chơi dân gian được nhóm thanh niên tình nguyện thủ đô tổ chức mời người đi bộ tham gia.

lạ lẫm cuốc bộ quanh hồ hoàn kiếm

 

lạ lẫm cuốc bộ quanh hồ hoàn kiếm

 

lạ lẫm cuốc bộ quanh hồ hoàn kiếm

 

lạ lẫm cuốc bộ quanh hồ hoàn kiếm

Hàng trăm người thích thú với những tiết mục nghệ thuật đường phố.

Thiện Anh - Huy Tuấn