Lai lịch bất hảo của Tuấn “Bê” - kẻ cầm đầu nhóm 200 thanh niên đập quán ốc

09/06/2020 21:19

Tuấn “Bê” người cầm đầu băng nhóm 200 thanh niên đánh người, đập quán ốc có lý lịch bất hảo khiến nhiều đàn em "nể sợ"

Lai lịch bất hảo của Tuấn “Bê” - kẻ cầm đầu nhóm 200 thanh niên đập quán ốc 1
Các đối tượng bị bắt giữ.

Ngày 9/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết vẫn đang truy bắt các đối tượng tham gia đập phá tại quán Ốc Hương, quận Bình Tân vào đêm 5/6 gây xôn xao dư luận.

Công an đã bắt giữ Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn “Bê”, sinh năm 1985, ngụ quận 6) - người cầm đầu nhóm 200 thanh niên vác hung khí đập quán Ốc Hương.

Qua tìm hiểu của PV, Tuấn “Bê” là biệt danh dân giang hồ đặt cho Tuấn. Y là đối tượng xã hội đen có "số má" tại địa bàn quận Bình Tân, quận 8, huyện Bình Chánh.

Tuấn “Bê” có hàng trăm anh xem xã hội "nể phục" vì thành tích bất hảo. Trong năm 2016, Tuấn "Bê" từng huy động hàng chục người lên kế hoạch gây hấn với nhóm khác để tranh giành địa bàn bảo kê.

Lai lịch bất hảo của Tuấn “Bê” - kẻ cầm đầu nhóm 200 thanh niên đập quán ốc 2
Đối tượng Tuấn "Bê" tại cơ quan công an.

Tuấn “Bê” đã kéo hàng chục đối tượng đến quán cà phê trên đường Tên Lửa ở quận Bình Tân để lên kế hoạch gặp đối phương. Khi đang trên đường đi, nhóm này mang theo súng, đạn nên bị các trinh sát Công an TP.HCM phát hiện, khống chế kịp thời, không để xảy ra hỗn chiến.

Lai lịch bất hảo của Tuấn “Bê” - kẻ cầm đầu nhóm 200 thanh niên đập quán ốc 3
Tang vật công an thu được.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 20h30 ngày 5/6, Tuấn “Bê” đã kéo khoảng 200 anh em mặc áo cam đến quán Ốc Hương, quận Bình Tân để tìm đối phương giải quyết mâu thuẫn nhưng không thấy nên đập phá quán để dằn mặt.

Do huy động người từ nhiều nguồn khác nhau nên Tuấn lệnh cho mặc áo màu cam để tránh bị chém nhầm. Khi chuẩn bị đầy đủ mã tấu, ba chĩa, hung khí,...n hóm Tuấn rú ga kéo đến quán Ốc Hương chửi vọng vào trong.

Thấy anh Lâm Thành L. đang cầm điện thoại quay clip, 1 thành viên trong nhóm đã tấn công khiến anh L. bị thương.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng này leo lên xe rú ga chạy về hướng phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân rồi tẩu thoát. Phát hiện đồng bọn bị sờ gáy, Tuấn rời TP.HCM ra Ninh Thuận lẩn trốn cho đến khi bị bắt.

Bùi Tư