Lái xe kiểu "rang lạc": Tài xế bị tước GPLX 2 tháng

08/05/2014 15:37

Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) vừa cho biết, sẽ tước giấy phép lái xe trong thời gian 2 tháng đối với tài xế Nguyễn Thế Cường (49 tuổi, quê ở tỉnh Quảng Trị) do say xỉn khi lái xe.

Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) vừa cho biết, sẽ tước giấy phép lái xe trong thời gian 2 tháng đối với tài xế Nguyễn Thế Cường (49 tuổi, quê ở tỉnh Quảng Trị) do say xỉn vừa ngủ gục, vừa lái xe.

lái xe kiểu "rang lạc": tài xế bị tước gplx 2 tháng
Tài xế xe khách 74B-001.23 vừa say sỉn, ngủ gục vừa lái xe gây tai nạn rồi nằm ngủ ngon lành bên vệ đường - Ảnh: Hiển Cừ (Thanh niên)

Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã cung cấp cho cơ quan công an phiếu xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của tài xế Nguyễn Thế Cường, với kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu sau khi xe bị nạn là 277 miligam/100 mililit máu (theo quy định, tài xế ô tô tuyệt đối không được có nồng độ cồn trong máu khi lái xe).

Trao đổi với Báo Thanh niên sáng 8/5, Trung tá Bùi Văn Trạng, Đội phó phụ trách Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Bình Sơn, cho biết căn cứ điểm a, khoản 8, điều 5 Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Công an huyện Bình Sơn sẽ ra quyết định xử phạt tài xế Cường từ 10 - 15 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Ngoài ra, tài xế Cường phải khắc phục hậu quả vì lái xe khi say xỉn, tông hỏng các cọc tiêu và trụ đèn hai bên đường.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 4/5, người đi đường trên Quốc lộ 1A và tuyến Bình Long - Dung Quất (Quảng Ngãi) thót tim vì chiếc xe khách liên tục loạng choạng, đi kiểu "rang lạc" suốt 30 km.
 
Chiếc xe khách trên đã va vào một chiếc xe tải chạy ngược chiều rồi đâm vào trụ đèn đường làm cánh cửa xe rơi ra ngoài, sau đó chạy tiếp một đoạn thì sụp xuống mương sâu, khiến xe bị nghiêng mới dừng lại. Cả hai gương chiếu hậu đều vỡ vụn.
 
Lúc xe khách lao vào lề đường, tài xế nằm gục trên vôlăng, hơi men nồng nặc. Tài xế điều khiển xe khách mang biển kiểm soát 74B-001.23 này là ông Nguyễn Thế Cường (49 tuổi, quê ở tỉnh Quảng Trị).
 
Được biết, chiếc xe khách trên do một công ty du lịch thuê chở đoàn cán bộ công nhân viên Trung tâm phòng chống bệnh xã hội Quảng Trị, gồm 19 người, đi tham quan Nha Trang và Đà Lạt dịp nghỉ lễ. Trưa 4/5, sau khi về đến Quảng Ngãi dừng lại ăn cơm thì tài xế Cường có những lời nói khiếm nhã với du khách nên công ty du lịch đã điều một chiếc xe khác đến chở đoàn tham quan về Quảng Trị.
 
Còn tài xế Cường tiếp tục uống bia rồi một mình lái xe đánh võng trên Quốc lộ 1A về hướng Quảng Trị. Quãng đường "ma men" này cầm lái từ chỗ ăn trưa cho đến lúc gây nạn ước tính hơn 30 km.

P.Vy (th)