Lái xe say rượu lao vào đám đông, hơn 40 người thương vong

25/10/2015 13:15

Một người say rượu điều khiển xe đâm vào đám đông đang xem diễu hành khiến 4 người thiệt mạng

lái xe say rượu lao vào đám đông, hơn 40 người thương vong
Hiện trường tan hoang sau vụ xe điên đâm đám đông xem diễu hành

Nhân chứng kể lại, chiếc xe Hyundai Elantra màu xám bất ngờ lao vào đám đông khoảng 100 người tại ngã tư Đường Chính và Đại lộ Hội trường Danh vọng tại Stillwater, TP Oklahoma khi cuộc diễu hành gần kết thúc. Chiếc xe lao vào với tốc độ khoảng 75-80km/h.

Thị trưởng Stillwater - Gina Noble và cảnh sát địa phương cho biết, chiếc xe đâm qua hàng rào, lao vào một xe môtô cảnh sát trước khi lao như thiêu thân vào đám đông.

Konda Walker, sinh viên OSU tốt nghiệp năm 1991 cho biết: “Ban đầu, chúng tôi nghĩ đây là một phần của buổi trình diễn…. Có người bị xe đâm hất tung lên trời khoảng 9m như hình nộm”.

Người lái xe gây tai nạn được xác định là Adacia Avery Chambers, 25 tuổi, bị nghi lái xe trong khi say rượu. Cảnh sát trưởng Stillwater - Kyle Gibbs cho biết, nghi phạm có lẽ không phải sinh viên Đại học Oklahoma.

Về thương vong, đại diện Trung tâm Y tế OU tại TP Oklahoma cho biết, bệnh viện tiếp nhận 8 nạn nhân trong đó có 5 trẻ em, trong tình trạng sức khoẻ từ xấu tới nghiêm trọng. Một nạn nhân là trẻ 2 tuổi thiệt mạng vì vết thương nghiêm trọng, nâng tổng số người thiệt mạng lên 4 người. Ngoài ra, Trung tâm Y tế Stillwater cho biết, họ đang điều trị cho 40 bệnh nhân từ 2-65 tuổi. Khoảng một nửa trong số họ đã được về nhà trong tối ngày 24/10.

Trần Thị Thu Trang