Lái xe taxi chở Thọ sứt: Không ngờ "thượng đế" là tử tù

17/09/2017 16:11

Mặc dù cũng hồ nghi, nhưng anh T.A. không ngờ "thượng đế" là tử tù trốn trại đặc biệt nguy hiểm Thọ sứt.

lái xe taxi chở thọ sứt: không ngờ "thượng đế" là tử tù

Lái xe T.A - người đã chở Thọ sứt khi tử tù này bị trinh sát bắt

Chiều 16/9, khi Lê Văn Thọ (SN 1980, biệt danh Thọ sứt) trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà (Hải Dương) bỏ trốn khỏi trại giam T16 bị lực lượng trinh sát của C45 (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương tóm gọn khi đang đi taxi tại khu phố Hóp (xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương), lái xe taxi chở Thọ cũng bị đưa về trụ sở để điều tra.

Người lái xe này khai tên T.A. (trú tại TX. Chí Linh, tỉnh Hải Dương), là tài xế của hãng taxi Thành Đông ở thành phố Hải Dương. Theo lời khai nhận của tài xế T.A., anh không hay biết Thọ sứt là ai. Theo anh T.A, chiều 16/9, một người đàn ông lên xe từ khu vực 599 Hải Dương. Người này đeo khẩu trang như để giấu kín mặt, đầu luôn đội mũ lưỡi trai.

lái xe taxi chở thọ sứt: không ngờ "thượng đế" là tử tù

Thọ "sứt" bị bắt khi đang trên đường đi gặp người yêu cũ

Theo yêu cầu của khách hàng, anh T.A chở vị khách này từ thành phố Hải Dương đi thị xã Chí Linh. Dọc đoạn đường di chuyển, người đàn ông ngồi lặng im như một khúc gỗ, mắt liên tục liếc nhìn gương chiếu hậu. Mặc dù cũng hồ nghi, nhưng anh T.A. không ngờ người đó là tử tù trốn trại đặc biệt nguy hiểm Thọ “sứt”. Chỉ đến khi 5-7 chiếc xe máy chạy tới áp sát và phá cửa xe, nổ súng, khống chế người đàn ông kia anh mới biết mình đang chở một tên tội phạm nguy hiểm.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, cuối giờ chiều 16/9, Thọ “sứt” bất ngờ xuất hiện tại khu vực TP Hải Dương lên chiếc taxi BKS: 34A - 191.39 của hãng Thành Đông.

Tên này yêu cầu lái xe chạy thẳng về khu vực phường Phả Lại, TX Chí Linh (Hải Dương), nơi người yêu đang làm việc để đón.

Từ đây, hành tung của hắn đã bị bại lộ, từ lúc lên xe taxi, hắn đã lọt vào tầm ngắm của lực lượng trinh sát đang mật phục tại khu vực. Khi chiếc taxi di chuyển đến điểm chợ Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, đối tượng đã bị phục kích. Đồng loạt các mũi trinh sát áp sát chiếc xe, sau tiếng súng chỉ thiên, Thọ “sứt” nằm rạp xuống ghế. Liên tục giẫy đạp sau khi bị khống chế, nhưng cuối cùng hắn cũng phải tra tay vào còng. 

Việt Hòa