Lái xe taxi chở tử tù Thọ “sứt” được thả

19/09/2017 11:30

Sau 3 ngày làm việc với cơ quan công an, lái xe taxi chở tử tù Thọ “sứt” được về với gia đình.

lái xe taxi chở tử tù thọ “sứt” được thả

Anh Lê Tuấn Anh - tài xế taxi chở "tử tù" Thọ sứt

Sáng nay (19/9), đại diện lãnh đạo hãng taxi Thành Đông cho biết: Khoảng 22h tối qua (18/9), lái xe Lê Tuấn Anh ngay sau khi ra khỏi cơ quan CSĐT Bộ Công an đã gọi điện báo cáo với hãng là được trả tự do và đang trên đường về nhà. Hiện anh Tuấn Anh đang nghỉ ngơi ở nhà chưa đến hãng làm việc. 

Anh Lê Tuấn Anh là lái xe taxi của hãng Thành Đông (Hải Dương), là người được Thọ “sứt” thuê chở từ TP. Hải Dương về Tx. Chí Linh. Khi đi tới chợ Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương thì bị lực lượng công an vây bắt.

Ngay sau khi Thọ “sứt” bị bắt, lái xe Lê Tuấn Anh bị cơ quan công an triệu tập lên Hà Nội để lấy lời khai, làm rõ có liên quan đến vụ việc hay không? Chiếc xe taxi cũng được đưa lên cơ quan CSĐT tại Hà Nội để tạm giữ.

Sau quá trình điều tra, cơ quan công an xác định lái xe Lê Tuấn Anh không biết đang chở tội phạm nên được trả về.

lái xe taxi chở tử tù thọ “sứt” được thả

Thọ sứt bị bắt khi đang đi taxi do anh Lê Tuấn Anh chở

Theo lời khai của anh Lê Tuấn Anh, chiều 16/9, một người đàn ông lên xe từ khu vực 599 (TP. Hải Dương). Người này đeo khẩu trang như để giấu kín mặt, đầu luôn đội mũ lưỡi trai.

Theo yêu cầu của khách hàng, anh Tuấn Anh chở vị khách này từ TP. Hải Dương đi Tx. Chí Linh. Dọc đoạn đường di chuyển, người đàn ông ngồi lặng im như một khúc gỗ, mắt liên tục liếc nhìn gương chiếu hậu. Mặc dù cũng hồ nghi, nhưng anh Tuấn Anh không ngờ người đó là tử tù trốn trại đặc biệt nguy hiểm Thọ “sứt”. Chỉ đến khi 5-7 chiếc xe máy chạy tới áp sát và phá cửa xe, nổ súng, khống chế người đàn ông kia anh mới biết mình đang chở một tên tội phạm nguy hiểm.

Nói về vụ việc này, đại diện lãnh đạo hãng taxi Thành Đông chia sẻ: "Chúng tôi làm nghề dịch vụ vận tải, chỉ biết phục vụ khách hàng. Khi khách hàng lên xe thì lái xe phục vụ, không thể biết được mình đang chở ai. Lái xe của chúng tôi trong vụ việc này gặp nạn vì vô tình chở đúng tên tội phạm. Anh Tuấn Anh làm việc tại hãng được hơn 1 năm được đánh giá là người hiền lành, chịu khó. Bản thân anh Tuấn Anh bị ảnh hưởng vì mấy ngày mất thu nhập, hãng chúng tôi cũng bị ảnh hưởng vì xe hiện vẫn đang tạm giữ". 

Việt Hòa