Ẩm thực

Làm cánh gà chiên sốt Thái đơn giản, giòn tan bên ngoài, mềm mại bên trong

26/03/2021, 10:00
image

Cánh gà chiên giòn sốt Thái sẽ là món ăn "đỉnh của chóp" trong những bữa cơm ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 3 thìa canh sốt me

- 3 thìa canh tương ớt Sriracha

- 1/4 chén tương ớt chua ngọt kiểu Thái

- 2 thìa canh nước mắm

- 1/3 chén đường thốt nốt

- 1 kg cánh gà

- 1/2 chén bột mì

- Dầu ăn

- 1 thìa canh tỏi băm

- 2 thìa canh muối vừng lạc

- 1 thìa canh hẹ, cắt nhỏ

- 1 thìa canh rau mùi, cắt nhỏ

img

Cách làm:

- Đầu tiên làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp đun ở lửa vừa, cho me cô đặc, đường thốt nốt, tương ớt Sriracha, tương ớt chua ngọt và nước mắm vào đảo đều đến khi nước sốt bắt đều sệt lại thì tắt bếp.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 180℃ thì cho cánh gà đã được lăn đều bột mỳ vào chiên ngập dầu.

- Cánh gà chia ra chiên thành 2 mẻ, mỗi mẻ chiên trong khoảng từ 6 – 8 phút, sau đó vớt ra để gà nghỉ khoảng 5 phút rồi cho vào chiên thêm một lần nữa đến khi cánh gà vàng và giòn tan. Dùng rây lọc vớt gà ra để ráo mỡ , sau đó cho tỏi băm vào rây lọc, nhúng vào chảo dầu chiên vài phút đến khi có màu vàng và dậy mùi thơm, vớt ra và để ráo tỏi trên khăn giấy.

- Trộn đều nước sốt, vừng, hẹ, rau mùi, tỏi phi với cánh gà và thưởng thức ngay khi gà còn nóng và giòn.

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.