Làm gãy ghế, 6 học sinh bị thầy giáo đánh bầm đùi

25/10/2016 15:24

Vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học và THCS Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế.

Làm gãy ghế, 6 học sinh bị thầy giáo đánh bầm đùi 1

Làm gãy ghế, 6 học sinh bị thầy giáo đánh bầm đùi

Sự việc xảy ra vào vào ngày 22/10, trong giờ Tin học, 6 học sinh lớp 7/1 (Trường Tiểu học và THCS Bến Ván) lỡ tay làm gãy 1 chiếc ghế. Biết chuyện, thầy Lâm Minh Hào, chủ nhiệm lớp đã gọi 6 học sinh trên lên bảng xếp hàng.

Thầy Hào dùng thước đánh mạnh vào bắp đùi của các em khiến khu vực này bị bầm tím, tụ máu. Thậm chí một số em rơi vào tình trạng sợ hãi, đi lại khó khăn. Nhiều phụ huynh thấy con mình đau bất thường đã gặng hỏi và phản ánh sự việc lên nhà trường, truyền thông. 

Tối 24/10, lãnh đạo nhà trường cùng thầy giáo Lâm Minh Hào đã họp phụ huynh học sinh lớp 7/1 với sự tham dự của đại diện các cơ quan, đoàn thể ở địa phương để xin lỗi những phụ huynh có con em bị đánh. Các phụ huynh này cũng chấp nhận lời xin lỗi, đồng thời thông cảm với việc thầy Hào đánh con mình.

Tiếp đó, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp xem xét kỷ luật đối với thầy giáo Lâm Minh Hào. Theo Thầy Cao Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bến Ván, tại buổi họp Hội đồng kỷ luật, thầy Hào đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, thôi làm giáo viên chủ nhiệm và Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất với hình thức này.

Trao đổi về vấn đề này, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế, thầy Phạm Văn Hùng cho biết: Bản thân thầy giáo đã tự nhận ra được sai phạm của mình trong việc đưa ra hình phạt không đúng với các cháu, không đúng với chuẩn mực nhà giáo. Giáo viên phải kiềm chế trong mọi tình huống để có những biện pháp phù hợp. 

>>>Xem thêm Clip nữ sinh dùng dép đánh bạn: 

Ngân Hà- CTV