Lâm Khánh Chi: Tôi sẽ lên xe hoa về nhà chồng như mơ ước

10/04/2017 08:06

Chuyển giới chỉ vì mong được sống thật với mình, hết lòng với tình yêu, với người đàn ông mình đã lựa chọn.

Lâm Khánh Chi: Tôi sẽ lên xe hoa về nhà chồng như mơ ước 1

Lâm Khánh Chi và chồng sắp cưới

Chuyển giới chỉ vì mong được sống thật với mình, hết lòng với tình yêu, với người đàn ông mình đã lựa chọn. Tháng 11 này, ca sĩ Lâm Khánh Chi lên xe hoa về nhà chồng người gốc Nam Định. Cô chia sẻ về hôn lễ, cách ứng xử của vợ chồng cũng như mơ ước được làm mẹ với Báo Giao thông.

Từng muốn tự tử vì tình

Khi vẫn còn mang hình hài nam và cả khi đã mang hình hài nữ, chị yêu nhưng rồi chẳng thể đến với ai, điều này có khiến chị mất niềm tin vào tình yêu?

Với tôi, nếu không làm con gái thì tôi sẽ phải khổ nhiều trong chuyện tình cảm. Rất nhiều mối tình đi qua đã làm cho tôi muốn gục ngã. Nhiều khi buồn đến mức muốn tự tử nhưng nghĩ lại bên cạnh mình vẫn còn gia đình, bạn bè, khán giả… nên lại phải cố sống. Sống mà như đã chết. Nhiều khi thấy, với người khác hạnh phúc sao dễ dàng quá mà đối với mình hạnh phúc thật xa vời. Khi tôi quyết định sang Thái Lan để tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính là khi khát khao được làm con gái trong tôi trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Tôi muốn làm con gái để được hạnh phúc như bao nhiêu người con gái khác.

Nhưng rồi cũng bể dâu trăm bề đấy thôi?

Tôi được nhiều người yêu thương nhưng lại chưa may mắn có được một tình yêu trọn vẹn ý nguyện. Những lần trước tôi kết hôn hụt là do chưa đủ duyên nợ để đến với nhau. Duyên chưa đến nên đứt gánh giữa đường.

Trong tình yêu, ai cũng muốn kết thúc tốt đẹp nhưng cũng không ai dám chắc điều gì có thể xảy ra với mình. Hy vọng lần này sẽ diễn ra tốt đẹp và tôi được bước lên xe hoa về nhà chồng như đã từng mơ ước.

Anh và chị gặp nhau thế nào?

Người yêu tôi tên Trần Phi Hùng, quê ở Nam Định. Anh ấy hiền lành thật thà, đep trai và rất yêu thương lo lắng cho tôi.

Tôi và anh gặp nhau trong 1 lần đi chơi. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ là bạn bè cũng như bao người khác nhưng dần dần tình cảm quyến luyến rồi yêu nhau từ lúc nào không hay. Với tôi đó là sự cảm nhận và rung động từ trái tim, còn chắc hay không là do cả hai nắm tay nhau có đủ chặt trên bước đường đời đầy sóng gió này. Nhưng một điều tôi dám khẳng định rằng, cho đến giờ phút này, tôi sẽ trân trọng và chắt chiu hạnh phúc ấy cho đến hơi thở cuối cùng.

Người ấy giàu sang hay là một người có kinh tế bình thường?

Chồng tương lai của tôi đang kinh doanh, anh ấy sẽ thành đạt trong thời gian tới. Nhưng tôi không quan trọng người yêu mình phải là đại gia, vì chính tôi là đại gia rồi (cười). Tôi không thể sống với đại gia mà thiếu tình cảm, vì tôi sống nặng tình hơn nặng tiền. Tôi đồng ý quan điểm có tiền là có tất cả, tuy nhiên, tình cảm là thứ không thể mua được.

Tôi cần một tình yêu thật, còn muốn hạnh phúc thì cần có sự thật lòng và trân trọng nhau. Nếu ai đó yêu tôi bằng cả tấm lòng, quan tâm, chăm sóc cho tôi thì dù có là một người đơn giản, bình thường tôi cũng bằng lòng.

Phụ nữ nên nhường nhịn, chiều chuộng đàn ông để giữ tình yêu

Có nhiều cặp đôi đồng tính, hoặc chuyển giới đến với nhau một thời gian rồi chia tay. Bởi họ không có sự ràng buộc về pháp luật cũng như con cái, kinh tế. Chị có lo lắng điều này sẽ xảy ra với mình không?

Tôi xác định là lớn rồi, không thể tìm hiểu 3, 4 năm, không thích thì chia tay như các em gái trẻ. Giờ tôi chỉ muốn kết hôn, không còn thời gian để dông dài nữa. Trong tình yêu, tôi là một người ngoan và biết điều. Phụ nữ ai cũng nên nhường nhịn và chiều chuộng đàn ông thì mới giữ được tình yêu.

Thời gian yêu nhau, không riêng gì tôi, ai cũng giận hờn, cũng nản lòng vì áp lực cuộc sống, công việc. Lúc giận hờn, tôi luôn chủ động làm hòa. Không phải vì tôi sai mà hiểu rằng giận người mình yêu, cuối cùng không mang đến điều tốt đẹp. Tôi không xem vậy là nhún nhường, nếu có thì với người mình yêu cũng đâu mất mát. Nhưng sau đó, tôi và anh lại hiểu, thông cảm cho nhau chứ không rạn nứt.

Sự hiểu biết trong ứng xử hôn nhân, có phải do chị hơn anh 8 tuổi nên mới thấm được điều này?

Tôi nghĩ đó là tình yêu, chứ không phải tuổi tác quyết định.

Anh chị có đăng kí kết hôn không hay chỉ làm đám cưới như nhiều cặp đôi khác?

Sau khi Bộ luật Dân sự (sửa đổi) được Quốc hội thông qua và thừa nhận quyền chuyển đổi giới tính vào giữa năm 2016, tôi đã quyết định đổi tên thành Lâm Khánh Chi. Mọi giấy tờ tôi đều đã đổi về giới tính nữ. Chính vì thế, chúng tôi sẽ đăng kí kết hôn trước khi tổ chức đám cưới.

Điều mà tôi hạnh phúc nhất là được gia đình hai bên chấp thuận. Tôi cảm thấy may mắn vì cuộc đời này không chối bỏ mình, mọi người trong gia đình Phi Hùng quý tôi lắm. Trong suốt buổi gặp gỡ mọi người còn bảo chúng tôi cưới luôn. Điều đó khiến hai đứa vừa mừng vừa tủi, vui đến không thốt thành lời.

Chị từng chia sẻ sẽ sinh con, đến giờ chị vẫn giữ ý định đó chứ?

Đây là điều hạnh phúc thứ hai mà tôi mong muốn. Tôi cũng khao khát điều đó hơn ai hết.

Chị mong muốn đám cưới của mình thế nào?

Đám cưới của tôi và bạn trai sẽ diễn ra vào tháng 11. Tôi đã chuẩn bị xong đám cưới cho mình. Tôi sẽ làm một đám cưới đặc biệt, sang trọng tại TP.HCM và không giống ai hết! Trong lễ cưới sẽ có dàn phù rể, phù dâu 15 người. Cô dâu phụ sẽ là những cô gái chuyển giới vô cùng xinh đẹp.

Cảm ơn chị!

Lâm Khánh Chi tên thật là Huỳnh Phương Khanh, sinh năm 1977 tại TP.HCM. Cô từng là nam ca sĩ được yêu thích những năm 1990 với nghệ danh Lâm Chí Khanh. Sau hai liveshow năm 2002, Lâm Chí Khanh “biến mất” khỏi làng giải trí. Năm 2012, ca sĩ thừa nhận đã chuyển đổi giới tính và lấy nghệ danh là Lâm Chi Khanh. Đầu năm 2016, cô đổi nghệ danh là Lâm Khánh Chi.

Phạm Lý (Thực hiện)