Ẩm thực

Làm kim chi hành lá vừa rẻ vừa ngon, ăn kèm bánh chưng giải ngán vô cùng

27/01/2022, 16:00

Món ăn này có vị chua và hăng nhẹ, rất thích hợp để ăn kèm bánh chưng hay các món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.

Nguyên liệu:

- Hành lá cắt bỏ rễ

- 1/4 chén bột gạo nếp

- Nước mắm

- 2 muỗng canh đường trắng

- Bột ớt Hàn Quốc

img

Cách thực hiện:

Bước 1: Hành lá sau khi cắt bỏ rễ thì rửa sạch và thái thành khúc nhỏ vừa ăn. Để ráo nước và cho vào một chiếc bát lớn.

img

Bước 2: Thêm một chút nước mắm vào tô và trộn đều. Để hành trong 1 tiếng cho ngấm gia vị. Cứ 20 phút lại trở mặt để gia vị ngấm đều.

img

Bước 3: Trong lúc chờ hành ngấm, cho bột gạo nếp và 3 cốc nước vào nồi, trộn đều và đun trên lửa lớn từ 4 đến 5 phút.

img

Bước 4: Thêm đường và khuấy đến khi hỗn hợp có màu sữa đục thì tắt bếp và để nguội.

Bước 5: Chuyển hành lá đã ngâm vào một tô lớn, tách riêng hành với nước mắm ngâm trước đó.

img

Bước 6: Múc hỗn hợp ở bước 4 vào bát nước mắm ngâm, thêm ớt bột và trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ trong vòng 30 phút.

img

Bước 7: Cho hành lá vào hỗn hợp và dùng tay đảo đều

img

Bước 8: Chuyển hành vào hộp kín có nắp đậy và để hành lên men ở nhiệt độ thường. Sau khi hành đã lên men có thể bỏ vào tủ lạnh và dùng dần.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.