Làm kim chi hành lá vừa rẻ vừa ngon, ăn kèm bánh chưng giải ngán vô cùng

27/01/2022 15:55

Món ăn này có vị chua và hăng nhẹ, rất thích hợp để ăn kèm bánh chưng hay các món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.

Nguyên liệu:

- Hành lá cắt bỏ rễ

- 1/4 chén bột gạo nếp

- Nước mắm

- 2 muỗng canh đường trắng

- Bột ớt Hàn Quốc

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Cách thực hiện:

Bước 1: Hành lá sau khi cắt bỏ rễ thì rửa sạch và thái thành khúc nhỏ vừa ăn. Để ráo nước và cho vào một chiếc bát lớn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Bước 2: Thêm một chút nước mắm vào tô và trộn đều. Để hành trong 1 tiếng cho ngấm gia vị. Cứ 20 phút lại trở mặt để gia vị ngấm đều.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Bước 3: Trong lúc chờ hành ngấm, cho bột gạo nếp và 3 cốc nước vào nồi, trộn đều và đun trên lửa lớn từ 4 đến 5 phút.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Bước 4: Thêm đường và khuấy đến khi hỗn hợp có màu sữa đục thì tắt bếp và để nguội.

Bước 5: Chuyển hành lá đã ngâm vào một tô lớn, tách riêng hành với nước mắm ngâm trước đó.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Bước 6: Múc hỗn hợp ở bước 4 vào bát nước mắm ngâm, thêm ớt bột và trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ trong vòng 30 phút.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Bước 7: Cho hành lá vào hỗn hợp và dùng tay đảo đều

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Bước 8: Chuyển hành vào hộp kín có nắp đậy và để hành lên men ở nhiệt độ thường. Sau khi hành đã lên men có thể bỏ vào tủ lạnh và dùng dần.

Mẫn Nhi (Theo Maangchi)