Làm rõ đối tượng dàn dựng hình ảnh “người mặc đồ đen” ở Thanh Hà

05/12/2019 18:44

Nhằm câu like, đối tượng Đặng Như Chiến đã dàn dựng cảnh thanh niên mặc đồ đen để chụp ảnh và đăng tải lên trang facebook cá nhân của mình.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hình ảnh người mặc đồ đen được Chiến đăng tải vào sáng 5/12

Chiều 5/12, đại diện Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị đã xác minh, làm rõ việc đối tượng Đặng Như Chiến (19 tuổi ở thôn Đoài, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà) chính là người đã đăng tải hình ảnh, thông tin thất thiệt về người mặc áo đen lên mạng xã hội.

Tại cơ quan công an, Chiến khai nhận vào sáng ngày 5/12 đã xúi giục nam thanh niên tên Xuân (17 tuổi ở cùng xã) đóng giả làm “người mặc đồ đen” đứng trước cổng Trường Mầm non Hồng Lạc. Sau đó Chiến chụp ảnh đăng lên Facebook cá nhân của mình tên Bin Bảnh để câu like. Hàng trăm người đã like, chia sẻ tấm ảnh trên và lan truyền những thông tin không đúng sự thật gây hoang mang, lo sợ.

Vài ngày nay, trên mạng xã hội cũng lan truyền hình ảnh những người mặc bộ đồ màu đen, mặt bôi đen sì, tay cầm theo xúc xích, đầu gà đi xin tiền khắp nơi khiến nhiều người hoang mang. Theo cơ quan công an, hiện mới nhận được thông tin các đối tượng này đi xin tiền, chưa có hành vi vi phạm pháp luật nên khuyến cáo người dân không quá lo lắng. Trong trường hợp phát hiện dấu hiệu khả nghi thì báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan công an để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Hiện, Công an huyện Thanh Hà đang hoàn tất hồ sơ và xử lý theo quy định.

Đức Tâm