Làm rõ đối tượng tung tin thất thiệt vỡ đập thủy điện Trung Sơn

31/08/2018 11:11

Cơ quan chức năng Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ nội dung đăng tải trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Làm rõ đối tượng tung tin thất thiệt vỡ đập thủy điện Trung Sơn 1

Tài khoản "Tùng Cơ Cực" đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook

Trước đó, vào tối 30/8, trên mạng xã hội Facebook có một số tài khoản đăng tải thông tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn (trên địa bàn huyện miền núi Quan Hóa, Thanh Hóa) và kêu gọi người dân chạy lũ. Sau khi nội dung đăng tải thì đã gây hoang mang dư luận.

Qua tìm hiểu, tài khoản Facebook mang tên “Tùng Cơ Cực” đăng Status: “Có thông tin vỡ đập Thủy điện Trung Sơn rồi. Mọi người chia sẻ cho mình với. Để mọi người biết đường chạy, dân Co Lương chạy hết rồi”; tài khoản “Tóc Hải Nguyễn" đăng tải“Vỡ đập Trung Sơn rồi, chính xác đó. Lo mà dọn đi ạ”.

Tuy nhiên, xác minh từ Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa, sự việc này hoàn toàn bịa đặt. Bởi từ đêm 28, rạng sáng 29/8, thủy điện Trung Sơn đã tiến hành xả lũ với lưu lượng 1.800 m3/giây theo đúng quy trình xả lũ. Việc xả lũ cũng đã được sự đồng ý của các ngành chức năng liên quan của tỉnh và thông báo cho nhân dân. Cũng có thể, do việc xả lũ vô tình đã gây hiểu nhầm với một số người dân, sau đó có những chia sẻ không chính xác trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 31/8, trao đổi với Báo Giao thông, ông Đỗ Hữu Quyết - Phó giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngay sau khi nắm bắt được thông tin thì đã giao cho phòng Thanh tra phối hợp với lực lượng Công an tiến hành xác minh, làm rõ để xử lý theo đúng quy định.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn