Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo trường để nữ sinh đánh nhau tại Huế

13/01/2016 11:09

Phòng Giáo dục TP Huế đang làm rõ trách nhiệm vụ 4 nữ sinh “đánh hội đồng” một nữ sinh khác ngay tại trường.

làm rõ trách nhiệm lãnh đạo trường để nữ sinh đánh nhau tại huế
Trường THCS Trần Phú nơi xảy ra vụ 4 nữ sinh đánh hội đồng 1 nữ sinh cùng khối lớp 7

Vụ việc 4 em học sinh nữ Trường THCS Trần Phú “đánh hội đồng” 1 bạn học sinh nữ xảy ra từ ngày 28/12/2015, nhưng vụ đánh nhau này mới xuất hiện trên mạng những ngày gần đây khiến dư luận hết sức “ngỡ ngàng”.

Thầy Nam cho biết sau khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu Trường THCS Trần Phú đã mời phụ huynh đến để thông báo vi phạm…, nhưng hiện nay lãnh đạo Phòng Giáo dục TP Huế đang tiếp tục đến làm việc với trường này để làm rõ sự việc.

“Lãnh đạo UBND TP Huế, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có chỉ đạo trực tiếp yêu cầu xem xét xử lý đến nơi đến chốn, kể cả trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm và Tổng phụ trách cũng như việc xử lý các em học sinh vi phạm”, thầy Nam nói.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục TP Huế cũng cho biết: Nếu các em học sinh vi phạm kỷ luật thì cứ mức độ đến đâu xử lý đến đó, đồng thời làm việc với phụ huynh các em học sinh này để có cam kết cùng phối hợp với nhà trường để giáo dục con em, học sinh lớp 7 mà có hành vi thô bạo thì không thể chấp nhận được..

làm rõ trách nhiệm lãnh đạo trường để nữ sinh đánh nhau tại huế
Vụ bạo lực học đường tại trường THCS Trần Phú (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 3 phút, quay cảnh 4 nữ sinh không ngừng chỉ trỏ, văng tục khi tát túi bụi vào mặt… mà còn đá, đạp vào người mặc dù bạn nữ này khóc lóc van xin. 

Cô Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cũng đã xác nhận: học sinh nữ bị đánh tên là Ng.T.H.H. (học lớp 7/1) và 4 học sinh tham gia đánh hội đồng, cũng như những học học sinh có mặt “cổ vũ” đều là học sinh các lớp thuộc khối 7.

Theo cô Hằng, sự việc xảy ra khi buổi thi học kỳ 1 vừa kết thúc, các thầy cô giáo đang thu bài thi tại phòng nên không nắm được sự việc. Khi biết sự việc, nhà trường đã mời các em học sinh, phụ huynh lên làm việc. Các học sinh đã cam kết không đánh bạn nữa, phụ huynh cũng thống nhất cho qua để các em học tập bình thường.

Tuy nhiên, đến ngày 9/1, khi biết được clip về vụ việc nói trên lan truyền trên mạng. Đến ngày 11/1, nhà trường cùng học sinh, phụ huynh… làm việc thêm một lần nữa để thống nhất hướng giải quyết.

Được biết, Trường THCS Trần Phú đã họp hội đồng kỷ luật và định ra quyết định đình chỉ học tập 4 nữ sinh. Tại buổi làm việc này, 4 nữ sinh tham gia đánh em nữ sinh đã ăn năn, xin lỗi. Phụ huynh của nữ sinh bị đánh cũng chấp nhận bỏ qua, sợ nếu 4 em nữ học sinh đánh con mình bị đuổi học thì quá tội nên xin nhà trường không đuổi học. Hiện tại 4 nữ sinh nói trên đã bị xếp loại đạo đức yếu và tiếp tục theo dõi. 

Duy Lợi