Làm rõ việc nhà xe Hùng Cường bị tố "chặt chém" khách trong dịch Covid-19

17/04/2020 15:43

Sở GTVT cử TTGT xác minh phản ánh của người dân về việc nhà xe Hùng Cường hoạt động chở khách trong thời gian giãn cách xã hội.

Làm rõ việc nhà xe Hùng Cường bị tố
Người dân phản ánh nhà xe Hùng Cường chở khách trong thời gian chống dịch Covid-19, thu tiền quá cao

Chiều 17/4, ông Lê Hoàng Bảo, Phó Giám đốc Sở GTVT Đồng Tháp cho biết, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Đồng Tháp đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, xe từ 9 chỗ trở lên. Tất cả các phương tiện đều được thu hồi tạm thời phù hiệu đến khi có thông báo mới.

Vấn đề người dân phản ánh nhà xe Hùng Cường hoạt động chở khách từ TP.HCM về Đồng Tháp, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, Sở sẽ cử TTGT xác minh làm rõ. Nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật...

“Quá trình xác minh nếu thật sự đúng như vậy, Sở sẽ thu hồi phù hiệu. Không chỉ có vụ việc người dân phản ánh, trong thời điểm hiện nay những phương tiện từ 9 ngồi chỗ trở lên chở khách liên tỉnh đều không được cấp phù hiệu, xe nào chở khách là vi phạm phải xử lý theo quy định”, ông Bảo cho biết

Trước đó, chị P.T.P.G, sinh viên một trường Đại học TP.HCM phản ánh, do nghỉ học dài ngày nên muốn về quê cùng gia đình trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngày 15/4, chị gọi điện thoại (02839554268) cho nhà xe Hùng Cường đặt xe từ TP.HCM về An Phong, Thanh Bình (Đồng Tháp), phía nhà xe cho biết có chạy 2 chuyến (10h và 14h). Khi biết có xe về quê nên rất mừng và nhờ bạn chở đưa ra địa chỉ số 21 đường Phó Cơ Điều, quận 5, TP.HCM nơi bãi xe Hùng Cường nhận khách.

Lúc lên xe, tài xế không nói giá tiền, khi chạy được khoảng nửa đoạn đường, xe dừng cho khách vào quán ăn, uống vệ sinh xong lên xe tài xế thông báo thu tiền xe. Hành khách bất ngờ khi tài xế thông báo giá vé 400.000 đồng/người. 5 hành khách trên xe ai cũng thắc mắc vì giá xe quá cao, bình thường chỉ 120.000 đồng.

“Nghe vậy, tài xế nói 'ít người phải lên giá, ai cũng thu vậy'. Vì sợ bị bỏ giữa đường và hành hung nên tôi nộp luôn 400.000 đồng. Do quá lo sợ nên tôi không dám nhìn số xe”, chi G. cho biết.

Hải Đường