Thứ Bảy, 18/01/2020 08:13:37 Hotline: 0901 514 799

Làm rõ vụ bé trai 12 tuổi bị đánh chấn thương sọ não tại khu đô thị Ciputra

05/12/2019 17:49

Ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại Khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) bị tố đã đánh cháu trai 12 tuổi.

Keyword đầu tiên có dấu
Nơi xảy ra sự việc

Hành hung trẻ em không xin lỗi còn đe dọa?

Theo đơn phản ánh của chị Trịnh Thị Hải Y., mẹ cháu N.A (trú ở Khu đô thị Nam Thăng Long, Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) gửi đến Báo Giao thông, khoảng 17h ngày 6/11/2019, cháu N.A (SN 2007) đang chơi cầu lông cùng với con trai ông Trần Đức Hà tại sân bóng thuộc khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L của Khu đô thị Ciputra. Ông Hà đã đột ngột hành hung cháu N.A, cụ thể: đấm vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu N.A.

Sau đó, ông Hà đã dùng những lời lẽ rất tục tĩu, thiếu văn hóa để nhục mạ cháu N.A và đã ép cháu phải cầm 01 chiếc vợt cầu lông để ông Hà quay video. Ông Hà đã đe dọa cháu: "Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết, tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi".

"Tôi có hỏi ông Hà tại sao lại hành hung con trai tôi, ông Hà đã vu cho tôi ăn cắp và truyền gien ăn cắp sang cho con trai tôi, đồng thời ông Hà thách thức tôi: Cứ làm rõ sự việc đi, tôi sẽ ủng hộ", chị Y. trình bày trong đơn.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, chị Y. cho biết, gia đình đã trình báo sự việc này ra Công an phường Xuân Đỉnh. Công an phường đã tiến hành lấy lời khai của các bên có liên quan và yêu cầu gia đình đưa cháu N.A đi giám định. Thực hiện theo yêu cầu của Công an phường Xuân Đỉnh, gia đình chị Y. đã cháu N.A đi chụp cộng hưởng từ, chụp XQ, khám ngoại tại Bệnh viện Hồng Ngọc (địa chỉ 55 Yên Ninh, quận Ba Đình, Hà Nội) ngay trong đêm và gửi kết luận của bác sĩ cho Công an phường Xuân Đỉnh.

"Bác sỹ kết luận con trai tôi bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực", chị Y. thông tin và cho PV xem toa thuốc có ghi chẩn đoán của bác sỹ Bệnh viện Hồng Ngọc vào ngày 06/11/2019.

Keyword đầu tiên có dấu
Đơn thuốc bác sỹ Bệnh viện Hồng Ngọc kê cho cháu N.A

Điều khiến chị Y. bức xúc hơn, là khi gia đình làm việc với ông Hà, thì thay vì xin lỗi những hành vi thô bạo của mình khiến một trẻ vị thành niên bị thương nặng, ông Hà đã đe dọa "sẽ kiện ngược lại gia đình vì để con mình lấy chiếc vợt cầu lông của con ông ấy".

Trao đổi với PV Báo Giao thông, cán bộ Công an phường Xuân Đỉnh và cán bộ Công an quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) trực tiếp điều tra vụ việc xác nhận sự việc trên và cho biết thêm: “Đơn tố cáo của gia đình cháu N.A đầu tiên được gửi đến Công an phường Xuân Đỉnh, sau đó đơn vị này chuyển đến Công an quận Bắc Từ Liêm. Hiện tại, sự việc đang được điều ra làm rõ”.

Cháu bé ôm người bảo vệ cầu cứu, ông Hà vẫn giằng ra đánh tiếp

Sáng ngày 5/12, PV Báo Giao thông đã có mặt tại Khu đô thị Ciputra (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội), nơi xảy ra sự việc trên thì được một bảo vệ chứng kiến vụ việc kể lại: "Lúc đó (chiều ngày 6/11) cháu N.A đã ôm lấy tôi để cầu cứu nhưng ông Hà vẫn giằng cháu bé ra khỏi người tôi, sau đó ông này túm cổ áo, chân đá vào mông, tiếp tục dùng tay đánh vào thái dương cháu bé. Chúng tôi đã can ngăn nhưng mà không thể ngăn cản được người đàn ông này”.

Người bảo vệ này bảy tỏ sự thất vọng với những hành động đánh trẻ em của ông Hà bất chấp sự căn ngăn của người khác.

“Đứa bé nó mới hơn mười tuổi, chưa biết sự việc đúng sai như thế nào nhưng người lớn đánh trẻ như vậy là không thể chấp nhận được. Chúng tôi can ngăn như vậy nhưng ông Hà vẫn cố tình đánh cháu thì thực sự là rất đáng lên án”, người bảo vệ này nói.

Chị Y. cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị có nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại Khu đô thị Ciputra đã tiến hành lập biên bản sự việc. Trong biên bản thể hiện ông Hà có đánh và túm cổ áo cháu N.A.

Cụ thể trong biên bản này ghi “ông Hà đã giơ tay đấm vào đầu cháu, cầm cổ áo giật đi giật lại vào có lấy điện thoại chụp ảnh cháu N.A”.

Chị Y. cũng cho biết thêm, hiện tại, sau gần một tháng xảy ra sự việc, cháu N.A vẫn bị ám ảnh và không dám xuống sân để vui chơi vì sợ ông Hà đánh.

“Sức khỏe của cháu thì đã dần bình phục, nhưng tinh thần thì vẫn bị ám ảnh những trận đòn của ông Hà. Cháu không dám xuống sân vui chơi một mình, nếu đi xuống là phải có người lớn đi cùng vì sợ ông Hà đánh”, mẹ cháu N.A cho hay.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Phùng Đô