Làm rõ vụ ông Võ Kim Cự chi 1 tỷ cho trường tư

24/08/2016 21:04

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ vụ ông Võ Kim Cự hỗ trợ 1 tỷ cho một trường mầm non tư thục.

làm rõ vụ ông võ kim cự chi 1 tỷ cho trường tư

Trường mầm non tư thục Nguyễn Du (Hà Tĩnh) được ông Võ Kim Cự hỗ trợ 1 tỷ đồng

Dư luận Hà Tĩnh đang quan tâm đến việc ông Võ Kim Cự (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh) đã “hào phóng” hỗ trợ cho Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) 1 tỷ đồng khi ông về thăm trường này. 

Được biết, năm 2013 khi ông Võ Kim Cự - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh về trường mầm non tư thục Nguyễn Du để dự lễ khai giảng, khi thấy một số hạng mục của trường xuống cấp, ông Cự đã hỏi nguyện vọng của trường và được bà Nguyễn Thị Bích Hảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường này trình bày khó khăn. Do đó, ông Cự hướng dẫn bà làm tờ trình để tỉnh cấp hỗ trợ 1 tỷ đồng từ tiền ngân sách. 

Sau một thời gian ngắn, Chủ tịch Võ Kim Cự đã ký Quyết định số 3859/QĐ-UBND ngày 04/12/2013 với nội dung: "Giao Sở Tài chính trích ngân sách 1 tỷ đồng cấp cho Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du để hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường”. 

Một cán bộ Sở Tài chính Hà Tĩnh cho biết, ngày 23/8/2016, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn số 4150 chỉ đạo, giao UBND thành phố Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Trường mầm non tư thục Nguyễn Du và các cơ quan liên quan làm rõ thông tin, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/8. 

làm rõ vụ ông võ kim cự chi 1 tỷ cho trường tư

Quyết định số 3859 do ông Võ Kim Cự ký hỗ trợ 1 tỷ đồng

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Kho bạc tỉnh Hà Tĩnh cho biết, khoản này là lệnh chi nên kho bạc chỉ biết thực hiện giải ngân. 

Việc ông Võ Kim Cự dùng tiền ngân sách của nhà nước để hỗ trợ một trường mầm non tư thục với số tiền “khủng” 1 tỷ đồng khiến nhiều người dân Hà Tĩnh đặt câu hỏi. Bởi đối với các trường tư thục hoạt động đúng pháp luật đều có quyền được hưởng chế độ hỗ trợ như nhau.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Xem video ông Võ Kim Cự không lường trước những hậu quả Formosa gây ra:

Trần Lộc