Làm rõ vụ phó chủ tịch phường bị tố đạp gãy chân người dân

29/05/2019 21:49

UBND TP Hải Phòng vừa chỉ đạo UBND quận Lê Chân làm rõ vụ việc Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh bị tố đạp gãy chân người dân.

Làm rõ vụ phó chủ tịch phường bị tố đạp gãy chân người dân 1
Bà Nguyễn Thị Hương đang điều trị tại bệnh viện

Ngày 29/5, UBND TP Hải Phòng cho biết, vừa có ý kiến chỉ đạo UBND quận Lê Chân kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc ông Trần Duy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh bị tố đạp gãy chân người dân.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hương (SN 1956, trú tại tổ 12 phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) có đơn gửi các cơ quan báo chí tố cáo ông Trần Duy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh, quận Lê Chân (TP Hải Phòng) đã đạp gãy chân bà.

Trao đổi với báo chí, bà Hương cho biết: khoảng 18h30 ngày 4/5, ông Hà cùng em gái đi xe máy sang nhà bà ở quận Dương Kinh. Tại đây, ông Hà dùng chân đạp 2 lần khiến bà bị gẫy chân.

Sau khi hành hung bà Hương, ông Hà cùng em gái phóng xe máy bỏ đi. Bà Hương được người thân đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cấp cứu. Sau khi chụp chiếu, các bác sĩ xác định bà Hương bị gẫy cổ xương đùi, chi phí phẫu thuật lên tới khoảng 100 triệu đồng.

Trong khi đó, ông Trần Duy Hà lại khẳng định không đánh bà Hương, ngược lại còn bị bà này dùng gậy đuổi đánh nên phải phóng xe máy bỏ chạy.

Lý giải việc cùng em gái tìm đến nhà bà Hương, ông Hà cho biết giữa bà Hương và mẹ của mình là bà Lương Thị Hương có mâu thuẫn từ lâu. Ngày 4/5, khi nghe thông tin bà Hương đang đe dọa đánh mẹ mình, ông Hà cùng em gái qua nhà bà Hương để hỏi rõ thực hư.

Được biết, sau khi bà Hương vào bệnh viện điều trị, ngày 16/5, ông Hà có đến thăm hỏi và gửi 10 triệu đồng kèm theo một giấy giao tiền, hẹn khi bà Hương ra viện sẽ đến gặp để “bàn tiếp”.

Ông Trần Duy Hà xác nhận có việc này nhưng cho rằng việc gửi tiền là vì lý do thăm hỏi tình cảm bình thường. “Dù sao cũng vì tôi xuất hiện mới dẫn tới việc bà ấy có thể bị ngã khi đuổi đánh tôi rồi bị thương tích như hiện nay”, ông Hà nói.

Ngày 28/5, UBND quận Lê Chân đã tổ chức họp với sự tham gia của đại diện của các cơ quan như Công an TP Hải Phòng, Sở Thông tin và truyền thông, Công an quận Dương Kinh, Công an phường Hòa Nghĩa, các phòng, đơn vị chức năng của quận Lê Chân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Hàng Kênh.

Tại cuộc họp, các ý kiến trao đổi thông tin cho thấy, vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa bà Lương Thị Hương (mẹ đẻ của ông Trần Duy Hà) với bà Nguyễn Thị Hương và bà Giang - người cùng tham gia chấp tác tại chùa Trường Phúc (phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh). Từ đó, phát sinh vụ việc giữa ông Trần Duy Hà và em gái với bà Giang, bà Hương.

Đến nay, vụ việc theo nội dung đơn tố cáo đang được cơ quan Công an quận Dương Kinh thụ lý để điều tra, làm rõ.

Lãnh đạo UBND quận Lê Chân đã yêu cầu Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường Hàng Kênh thực hiện tốt công tác quản lý cán bộ, yêu cầu ông Trần Duy Hà tiếp tục thực hiện trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và phối hợp với các bên liên quan để làm rõ vụ việc và có hình thức thăm hỏi, động viên gia đình bà Hương kịp thời.

Bên cạnh đó, UBND quận Lê Chân cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND phường Hàng Kênh chủ động phối hợp, liên hệ với Ban Trị sự Phật giáo quận Dương Kinh, Trụ trì chùa Trường Phúc để hòa giải mâu thuẫn giữa các bên nếu có.

Ngay sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền, UBND quận Lê Chân sẽ tiến hành xem xét, xử lý các vi phạm theo quy định hiện hành.

Việt Hòa