Thứ Bảy, 29/02/2020 14:57:24 Hotline: 0901 514 799

Làm thịt viên thời bão giá, vị ngon tăng bội phần nhờ nguyên liệu này

18/01/2020 00:55

Thịt heo đắt đỏ khiến nhiều chị em e ngại khi làm món thịt viên. Thế nhưng, chỉ cần thêm đậu phụ vào, vừa tiết kiệm nửa số thịt thông thường mà món ăn hấp dẫn không kém.

Keyword đầu tiên có dấu

Nguyên liệu

- 1 miếng đậu phụ

- 2 lạng thịt heo ba chỉ

- Một chút gừng, hành lá

- Gia vị: 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng bột mỳ, một chút đường.

Cách thực hiện

Keyword đầu tiên có dấu

Thịt heo băm vụn, trộn với hành lá và gừng.

Keyword đầu tiên có dấu

Thêm dầu hào vào trộn đều.

Keyword đầu tiên có dấu

Đậu phụ nghiền nát bằng tay, nên chọn loại đậu có kết cấu cứng như vậy đậu sẽ không bị quá nát, dễ dàng vo viên hơn.

Keyword đầu tiên có dấu

Trộn đậu phụ và thịt, thêm 2 muỗng bột mỳ, nhồi kỹ.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho một ít nước lên tay để chống dính, vo thịt với đậu phụ lại thành từng viên tròn.

Keyword đầu tiên có dấu

Làm nóng chảo dầu, thả từng viên vào chiên đến khi thấy vàng bề mặt là được.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho phần gia vị còn lại vào một cái nồi nhỏ, đun sôi trên lửa vừa đến khi sánh đặc.

Keyword đầu tiên có dấu

Cuối cùng rưới nước sốt lên viên thịt là xong.

Keyword đầu tiên có dấu

Thịt mềm và thơm, bên ngoài giòn bên trong không quá béo ngậy, cảm giác ngon hơn so với thịt viên nguyên bản.

Phan Hằng (Theo Sohu)