Làm trứng vịt muối kiểu này, lòng đỏ bở, lòng trắng đặc, vụng mấy cũng thành công

25/08/2020 11:55

Trứng vịt muối có thể cho vào cháo trắng, làm nước sốt, xào với rau củ thịt... hay bất kỳ món gì đều được.

Làm trứng vịt muối kiểu này, lòng đỏ bở, lòng trắng đặc, vụng mấy cũng thành công 1

Nguyên liệu:

Trứng vịt, muối ăn (chuẩn bị từ 2 gói trở lên), 2 bông hoa hồi, 1 miếng quế nhỏ, 1 ít hạt tiêu, rượu trắng.

Cách thực hiện:

Làm trứng vịt muối kiểu này, lòng đỏ bở, lòng trắng đặc, vụng mấy cũng thành công 2

Ngâm trứng vịt trong nước sạch, dùng miếng bọt biển chà sạch. Bạn nên chọn mua trứng tươi, có vỏ màu xanh nhạt.

Làm trứng vịt muối kiểu này, lòng đỏ bở, lòng trắng đặc, vụng mấy cũng thành công 3

Sau khi làm sạch để ráo nước, không phơi nắng, chỉ để nơi thoáng mát.

Làm trứng vịt muối kiểu này, lòng đỏ bở, lòng trắng đặc, vụng mấy cũng thành công 4

Cho các nguyên liệu (muối ăn, trứng vịt, hoa hồi, quế, hạt tiêu) vào nồi nước, đun sôi, khuấy đều cho muối tan hoàn toàn.

Làm trứng vịt muối kiểu này, lòng đỏ bở, lòng trắng đặc, vụng mấy cũng thành công 5

Để nước muối nguội bớt rồi lọc bỏ xác gia vị.

Làm trứng vịt muối kiểu này, lòng đỏ bở, lòng trắng đặc, vụng mấy cũng thành công 6

Xếp trứng vào hũ, đổ nước muối, đổ rượu trắng vào, đậy nắp lại rồi bọc kín.

Làm trứng vịt muối kiểu này, lòng đỏ bở, lòng trắng đặc, vụng mấy cũng thành công 7

Trứng vịt muối để tối thiểu 20 ngày thì vớt ra, cho vào nồi hấp chín.

Làm trứng vịt muối kiểu này, lòng đỏ bở, lòng trắng đặc, vụng mấy cũng thành công 8

Thành quả, lòng trắng đặc, lòng đỏ bở, chảy dầu, béo bùi, lọc bỏ lòng trắng rồi đem lòng đỏ cho vào các món ăn tuỳ ý.

Lưu ý:

- Thời gian ủ nên là khoảng 20 đến 35 ngày, thời gian càng lâu thì chất lượng lòng đỏ càng ngon.

- Để đạt được trạng thái chảy dầu, dầu chảy càng nhiều thì lòng đỏ càng mặn, cần kiểm soát tốt lượng rượu, nếu lượng rượu ít quá thì lòng đỏ sẽ không ngon.

Phan Hằng (Theo Aboluowang)