Làm việc đến nửa đêm, Bộ GD&ĐT chưa kết luận "điểm thi Lạng Sơn"

20/07/2018 06:14

Sau hơn 15 tiếng làm việc liên tục, tổ công tác của Bộ GD&ĐT vẫn chưa có kết luận về điểm thi.

Làm việc đến nửa đêm, Bộ GD&ĐT chưa kết luận

Tổ công tác của Bộ GDĐT rời trụ sở của Sở GD&ĐT Lạng Sơn ngay trong rạng sáng

Đúng 1h20" ngày 20/7, tổ công tác của Bộ GD&ĐT rời khỏi trụ sở của Sở GD&ĐT Lạng Sơn sau hơn 15 tiếng làm việc liên tục liên quan đến vấn đề điểm thi bất thường kì thi THPT quốc gia 2018. Tuy nhiên, đại diện tổ công tác cho biết vẫn đang rà soát, chưa có kết luận về điểm thi tại tỉnh này.

Theo ghi nhận của PV, buổi làm việc kéo dài từ hơn 10h ngày 19/7 đến 1h20 ngày 20/7. Toàn bộ quá trình làm việc được thực hiện kín, không cho báo chí tiếp cận.

Làm việc đến nửa đêm, Bộ GD&ĐT chưa kết luận

Phóng viên chờ đợi tổ công tác của Bộ GD&ĐT có kết luận làm việc ngay trong đêm

Khi đang chuẩn bị rời Sở GD&ĐT Lạng Sơn, ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết: "Chúng tôi đang rà soát quy trình chấm thi, tổ chức thi và các quy trình khác. Các bước tiến hành cố gắng nhanh nhất để công bố cho dư luận. Sáng nay, tổ công tác tiếp tục làm việc".

Khi PV hỏi về việc đoàn công tác sẽ rà soát chấm thẩm định 35 bài thi nghi vấn hay chấm lại bài thi của toàn tỉnh, ông Hồng nói rằng tổ công tác đang thực hiện, không thể tiết lộ ngay.

Trước đó, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Lạng Sơn cho biết Bộ GD&ĐT không chỉ rà soát bài thi của 35 thí sinh tự do là cảnh sát cơ động như nghi vấn của dư luận mà sẽ kiểm tra lại toàn bộ bài thi của tỉnh.

Hữu Tuấn