Lần đầu có đường bay thẳng Đà Lạt - Bangkok

18/12/2017 16:39

Vietjet khai trương đường bay Bangkok (Thái Lan) - Đà Lạt (Việt Nam).

lần đầu có đường bay thẳng Đà lạt - bangkok

Chuyến bay đầu tiên của Vietjet bay thẳng từ Bangkok về Đà Lạt 

Ngày 18/12, tại sân bay quốc tế Liên Khương (Lâm Đồng), Vietjet khai trương đường bay Bangkok (Thái Lan) - Đà Lạt (Việt Nam). Vietjet là hãng hàng không đầu tiên khai thác đường bay Bangkok - Đà Lạt. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ tham dự buổi lễ.

Đường bay Đà Lạt – Bangkok được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ 2, 4, 6, chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1giờ 45phút. Chuyến bay sẽ khởi hành từ Đà Lạt lúc 12h55 và đến Bangkok (giờ địa phương) lúc 14h40. Chiều ngược lại khởi hành từ Bangkok lúc 10h30 (giờ địa phương) và đến Đà Lạt lúc 12h15. 

Với giờ bay thuận tiện, dịch vụ vượt trội, giá vé hấp dẫn, đường bay sẽ đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân 2 thành phố, góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập trong khu vực. Trên chuyến bay khai trương, hành khách bất ngờ nhận được những quà tặng xinh xắn từ Vietjet.

Trước đó ngày 15/12, Vietjet cũng chính thức khai trương hai đường bay mới từ TP.HCM  đến Chiang Mai và Phuket. Như vậy, đến thời điểm này, Vietjet đang khai thác 6 đường bay từ Việt Nam đến “Đất nước của những nụ cười” Thái Lan. 

lần đầu có đường bay thẳng Đà lạt - bangkok

Những hành khách đầu tiên đáp chuyến bay từ Bangkok về Đà Lạt 

Được biết, tại Thái Lan, Thái Vietjet cũng ra mắt tàu bay mới mang biểu tượng du lịch Thái Lan 2018. Đây là tàu bay thứ hai của hãng mang biểu tượng du lịch của xứ sở chùa vàng và là một trong những hoạt động chính thuộc chương trình hợp tác giữa Vietjet và Bộ Du lịch-Thể Thao Thái Lan để quảng bá du lịch. Cùng đó, Thái Vietjet cũng chính thức đón nhận chứng chỉ nhà khai thác (AOC) mới theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO) từ Cục Hàng không Thái Lan (CAAT).

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Không chỉ vận chuyển hàng không, Vietjet còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hoá và dịch vụ cho khách hàng thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử tiên tiến. Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Bên cạnh vị trí “Top 500 thương hiệu hàng đầu Châu Á 2016” và Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất Châu Á nhiều năm liên tiếp, Vietjet cũng đã vinh dự được bầu chọn là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á” (Best Asian Low Cost Carrier) năm 2015 của TTG Travel Awards và Top 3 hãng hàng không có Fanpage trên Facebook tăng trưởng nhanh nhất thế giới do Socialbakers đánh giá.

lần đầu có đường bay thẳng Đà lạt - bangkok

Nhân viên sân bay Liên Khương làm thủ tục cho những hành khách bay chuyến đầu tiên từ Đà Lạt đi Bangkok

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 48 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 50 triệu lượt hành khách, với 78 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…                                                                                               

Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.

T.Bình