Lần đầu tiên người Anh bị phạt vi phạm giao thông tại châu Âu

08/05/2017 14:42

Hàng trăm nghìn người điều khiển phương tiện Anh đối mặt với các mức phạt tốc độ nặng tại châu Âu theo quy định...

lần đầu tiên người anh bị phạt vi phạm giao thông tại châu Âu

Người điều khiển phương tiện tại Anh đối mặt mức phạt tốc độ tới 800 USD tại Châu Âu

Theo quy định mới, Chính phủ các nước châu Âu có thể tiếp cận dữ liệu những phương tiện đăng ký sở hữu ở nước ngoài. Tại ít nhất 14 quốc gia châu Âu trong đó có Pháp, chủ xe có trách nhiệm phải nộp phạt kể cả khi họ không điều khiển phương tiện ở thời điểm vi phạm quy định.

Trong khi đó, tại Anh, trách nhiệm nộp phạt thuộc về người điều khiển phương tiện chứ không phải người đăng ký sở hữu xe. Đồng nghĩa, cảnh sát Anh không thể phạt người điều khiển phương tiện đến từ châu Âu.

Như vậy, với quy định sửa đổi bổ sung mới, đây là lần đầu tiên người điều khiển phương tiện Anh bị bắn tốc độ khi di chuyển tại các nước như: Pháp, Hà Lan, Bỉ... đối mặt mức phạt lên tới hơn 800 USD.

lần đầu tiên người anh bị phạt vi phạm giao thông tại châu Âu

 

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh hàng triệu gia đình Anh đang chuẩn bị khởi hành du lịch hè tới các nước châu Âu.

Chỉ trong 1 năm, ước tính khoảng nửa triệu người điều khiển phương tiện Anh bị phạt vì lỗi tốc độ riêng tại Pháp. Theo Telegraph, người Anh sẽ thiệt hại khoảng 2 triệu bảng Anh/năm vì quy định mới này. 

lần đầu tiên người anh bị phạt vi phạm giao thông tại châu Âu

 

Bộ Giao thông Anh khẳng định: “Chừng nào Anh còn là thành viên của Liên minh châu Âu, chúng tôi còn phải tuân thủ các quy định trong khu vực. Một khi rời khỏi EU, Quốc hội Anh sẽ xem xét để sửa luật”. 

Vân Trang