Lần đầu tiên sau 10 năm, Nga lại tập trận chung với lực lượng NATO

10/12/2020 19:05

Tập trận sẽ diễn ra vào tháng 2/ 2021 trong vùng biển Karachi.

Lần đầu tiên sau 10 năm, Nga lại tập trận chung với lực lượng NATO 1

Hải quân Nga - ảnh minh họa.

Truyền thông Nga dẫn thông báo của Hạm đội Biển Đen cho hay, lần đầu tiên sau 10 năm, tàu chiến của Hải quân Nga sẽ tập trận chung với lực lượng của các nước NATO, gồm cả Hoa Kỳ và Anh, cuộc diễn tập sẽ được tổ chức vào tháng 2 ngoài khơi bờ biển Pakistan.

Bộ phận báo chí của Hạm đội Biển Đen, Hải quân Nga nói: "Trong cuộc tập trận AMAN-2021, ngoài các tàu của Hải quân Pakistan và Hải quân Nga, còn có phần tham gia của Hải quân Hoa Kỳ, Hải quân Hoàng gia Anh, Hải quân Trung Quốc, Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản, Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ, Hải quân Philippines, Hải quân Hoàng gia Malaysia, Hải quân Sri Lanka và Hải quân Indonesia".

Tập trận sẽ diễn ra vào tháng 2/ 2021 trong vùng biển Karachi. Về phần mình, Hải quân Nga sẽ điều động một khu trục hạm, một tàu tuần tra, một tàu kéo cứu hộ, một đơn vị Thủy quân lục chiến, một đội rà phá bom mìn và một máy bay trực thăng của căn cứ trên biển.

Lần gần đây nhất có hoạt động chung của tàu chiến thuộc Hải quân Nga cùng với các tàu của khối Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) là vào năm 2011, ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha, trong khuôn khổ cuộc tập trận Bold Monarch.

Hòa Bình