Lần đầu tiên Su-30SM Nga phải đối đầu với F-35 của Không quân Mỹ tại Syria

19/09/2021 09:52

Sau khi các phi công Nga đuổi kịp máy bay chiến đấu của Mỹ, phi công F-35 đã chủ động không tham gia vào cuộc xung đột tiềm tàng.

Phi hành đoàn 1 máy bay chiến đấu Su-30SM của Không quân Nga đã được điều lên để ngăn chặn tiêm kích F-35 của Mỹ đang thực hiện các động tác bay kỳ lạ gần các căn cứ quân sự của Moscow ở Syria.

Báo Avia cho hay, máy bay chiến đấu của Mỹ đã ở trong không phận quốc tế, và khi tiêm kích Nga cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim, chiếc F-35 đã cố gắng cơ động về phía trung tâm biển Địa Trung Hải, tuy nhiên, Su-30SM của Nga không chỉ bắt đầu đuổi theo kẻ gây rối, mà còn buộc các phi công Mỹ phải chấp nhận thực tế phũ phàng.

Lần đầu tiên Su-30SM Nga phải đối đầu với F-35 của Không quân Mỹ tại Syria 1

Su-30SM đối đầu với tàng hình cơ F-35.

Được biết, tiêm kích Su-30SM của Nga đã được điều đến để truy đuổi tiêm kích thế hệ thứ 5 của Mỹ để xác định danh tính, tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của tiêm kích F-35 để tách khỏi máy bay chiến đấu của Nga, điều này đã không thể được thực hiện.

Sau khi các phi công Nga đuổi kịp máy bay chiến đấu của Mỹ, phi công F-35 đã chủ động không tham gia vào cuộc xung đột tiềm tàng – vì lẽ đó, báo Nga cho rằng “phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Mỹ hoàn toàn thừa nhận thất bại và đầu hàng, rời khỏi phía đông Địa Trung Hải”.

Trong tình huống này, điều đáng chú ý là các hệ thống phòng không của Nga đã hoàn toàn phá vỡ khả năng bảo vệ "tàng hình" của tiêm kích F-35.

Ngoài ra, khả năng của Su-30SM Nga đã chứng minh rằng, trong một trận chiến thực sự, các máy bay do Nga sản xuất có sức mạnh ngang ngửa với các máy bay chiến đấu thế hệ cao hơn.

Công Hoan (theo Avia)