Lạng Sơn: Bắt giữ 2 đối tượng vượt biên, bán hai trẻ 1 tuổi qua biên giới

13/01/2021 20:27

Trong lúc 2 đối tượng đang tìm cách đưa 2 cháu nhỏ 1 tuổi vượt biên trái phép, bán qua biên giới đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

lạng sơn: bắt giữ 2 đối tượng vượt biên, bán hai trẻ 1 tuổi qua biên giới

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Điêp. Ảnh CALS.

Chiều nay (13/1), thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đang tạm giữ 2 đối tượng gồm Nguyễn Thị Ngọc Điệp (SN 1987, trú tại Bình Hòa, Bình Giang, Hòn Đất, Kiên Giang) và Trần Thị Đal (SN 1989, trú tại Vĩnh Mẫu, Vĩnh Hậu, Hòa Bình, Bạc Liêu) để điều tra, làm rõ hành vi đưa trẻ sơ sinh vượt biên trái phép, bán qua biên giới.

Trước đó, ngày 10/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công an huyện Tràng Định, Lạng Sơn phát hiện 2 đối tượng trên khi đang có biểu hiện nghi vấn phạm tội mua bán người, đang bế theo 2 cháu bé khoảng 1 tuổi.

lạng sơn: bắt giữ 2 đối tượng vượt biên, bán hai trẻ 1 tuổi qua biên giới

Đối tượng Trần Thị Đal. Ảnh CALS.

Qua đấu tranh, đối tượng Điệp khai nhận được một người đàn ông Trung Quốc thuê đưa hai cháu bé sang Bằng Tường, Trung Quốc với tiền công là 2.000 USD/người.

Điệp đón hai cháu bé tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, sau đó đặt mua giấy khai sinh giả cho hai cháu bé trên mạng xã hội zalo để bay ra Hà Nội.

Khi đi đến Cao Bằng, các đối tượng thuê một người đàn ông để đưa dẫn sang Trung Quốc với giá 40 triệu đồng nhưng khi lên đến nơi lại không liên lạc được nên bắt taxi về thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện, tình hình sức khỏe hai cháu bé ổn định và đã được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc.

Cơ quan công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, thủ tục để xử lý hai đối tượng theo quy định.

Hồng Nguyên