Lạng Sơn dừng tổ chức các lễ hội xuân phòng tránh virus Corona

31/01/2020 19:43

Nhằm phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra, UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo dừng tổ chức tất cả các lễ hội xuân trên địa bàn tỉnh.

Biển người chen nhau ở lễ hội Đền mẫu Đồng Đăng năm 2019. Ảnh: Ban Tôn giáo Chính phủ.

Ngày 31/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lạng Sơn cho biết, chiều nay (31/1), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus Corona tỉnh Lạng Sơn đã họp, bàn giải pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo dừng tổ chức tất cả các lễ hội xuân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chính quyền các địa phương sẽ không tổ chức khai mạc, phần lễ và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tại các lễ hội trên toàn tỉnh. Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các địa phương khuyến cáo người dân tránh tụ tập đông người, có biện pháp phòng tránh dịch bệnh bằng các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng để tự bảo vệ mình.

Bên cạnh đó, Sở VHTT&DL cũng yêu cầu các công ty lữ hành tạm dừng các hoạt động đưa, đón khách tham quan, du lịch trong và ngoài nước để phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra.

Cùng ngày, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết: Ngay khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện cũng đã có văn bản thông báo dừng tổ chức lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc vào ngày mùng 10 tháng Giêng tới.

“Đây được coi là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm của tỉnh, mỗi năm đều thu hút khoảng 30.000 du khách, trong đó có khoảng 10.000 du khách Trung Quốc tham gia. Bên cạnh đó, huyện cũng giao phòng Y tế ban hành hướng dẫn cho người dân đến hành lễ biết, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh”, ông Nguyễn Duy Anh nói.

Văn Thương