Lãnh 9 năm tù vì dọa đốt tàu rồi dùng dao đâm anh rể tử vong

22/04/2022 15:58

Nhậu say, Tú dọa đốt tàu nên xảy ra cự cãi với anh rể. Sau đó, người này dùng dao đâm anh rể tử vong.

Ngày 22/4/2022, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt Nguyễn Thanh Tú (34 tuổi, ngụ thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) 9 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Lâm Bảo Toàn - anh rể của bị cáo.

Theo cáo trạng, vào trưa 21/5/2021, sau khi tàu đánh cá của anh Nguyễn Văn Cọp cặp bến tại xã Bình Trị, huyện Kiên Lương (Kiên Giang), anh Cọp có tổ chức uống rượu cùng với Tú và Toàn cùng hai người khác.

Lãnh 9 năm tù vì dọa đốt tàu rồi dùng dao đâm anh rể tử vong 1

Nguyễn Thanh Tú tại phiên tòa.

Trong lúc “chén chú chén anh”, Tú xảy ra cự cãi với một người trong bàn nhậu nên mọi người tự giải tán. Anh Cọp và Toàn bỏ đi đến quán ngồi uống nước. Lúc này, Tú nhờ chị ruột Trần Thị Hảnh (vợ anh Toàn) đang dọn dẹp trên tàu, tìm xe ôm dùm để Tú về nhà.

Thấy Tú đã say nên chị Hảnh kêu Tú đi ngủ, nhưng Tú không đồng ý, mà còn dọa đốt tàu. Sợ Tú làm bậy nên chị Hảnh nhờ người gọi điện kêu anh Cọp và Toàn đến can ngăn.

Khi đến nơi, anh Toàn liền xuống tàu kéo Tú từ dưới hầm máy tàu lên, dùng tay đánh vào mặt Tú hai lần. Tức giận, Tú lấy cây dao (loại dao Thái Lan) để trên thùng cá, đâm vào sau lưng anh Toàn một nhát làm gãy dao thì được mọi người can ngăn và đưa anh Toàn đi cấp cứu.

Tuy nhiên, anh Toàn đã tử vong tại bệnh viện. Còn Tú, sau khi gây án đã đến công an để đầu thú.

Ngoài lãnh mức án 9 năm tù, Tú còn phải bồi thường cho cha mẹ bị hại số tiền 200 triệu đồng.

Văn Vũ