Lãnh án tù chung thân sau gần 3 năm bỏ trốn

26/03/2015 18:30

Ấm ức chuyện Tín giật tiền của mình. Trúc và Tín xảy ra xô xát, Trúc dùng thanh sắt đánh gục bạn tại chỗ.

lãnh án tù chung thân sau gần 3 năm bỏ trốn
                              Trương Thành Trúc tại phiên tòa lưu động sáng nay.

Ngày 26/3, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa lưu động tại quận Phú Nhuận (TP.HCM), xử phạt Trương Thành Trúc (SN 1971, quê Sóc Trăng) án tù chung thân về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 9/10/2011, tại công trình xây dựng số 330/24 Phan Đình Phùng (P.1, quận Phú Nhuận), Trúc cùng Hồ Đức Tín và một thanh niên (chưa rõ lai lịch) cùng chơi đánh bài ăn tiền.

Do thua hết tiền nên Tín giật lấy tiền của Trúc dẫn đến hai bên xảy ra xô xát, Tín liền lấy chiếc đũa gỗ bẻ làm đôi và đâm vào vai của Trúc. Hai bên lời qua tiếng lại một lúc, Trúc bỏ đi sang quán ốc đối diện công trình kể lại sự việc cho mọi người trong quán nghe. Sau đó, Trúc cùng 4 thanh niên quay lại công trình gặp Tín để đòi lại tiền nhưng Tín nói đã đốt hết số tiền trên. Lúc này, Trúc nói sẽ báo lại với chủ thầu của Tín rồi cùng 4 thanh niên ra về.

Đến 23 giờ cùng ngày, Trúc quay về công trình, lên sân thượng tìm Tín để tiếp tục đòi tiền thì xảy ra đánh nhau. Trúc nhặt được cây sắt dài khoảng 1 mét đánh liên tiếp vào đầu và cổ Tín làm anh này gục tại chỗ.

Sau đó, Trúc đón xe ôm ra bến xe Miền Tây để bắt xe về quê ở Sóc Trăng. Sáng hôm sau, mọi người đến công trình làm việc thì phát hiện Tín đã tử vong nên báo với chủ thầu và công an.

Biết tin Tín đã chết, Trúc bỏ trốn lên Bình Dương. Khoảng tháng 5/2014, Trúc về quê vợ ở Vĩnh Long làm hồ đến ngày 12/9/2014 thì bị CSĐT công an TP.HCM bắt giữ.

Nhận thấy hành vi của Trúc là đặc biệt nghiêm trọng, không những xâm phạm đến tính mạng người khác mà còn gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, do Trúc đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên HĐXX quyết định xử phạt Trúc tù chung thân về tội “Giết người”.

Linh Hoàng