Lãnh đạo Bộ GTVT dâng hương kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

19/05/2022 08:55

Lãnh đạo Bộ GTVT tổ chức dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2022).

Sáng nay (19/5), Ban Cán sự Đảng, Đảng bộ Bộ GTVT đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Tại phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Bộ GTVT, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng các đồng chí Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng và lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Bộ GTVT thay mặt cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành GTVT dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Bộ GTVT dâng hương kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 1

Lãnh đạo Bộ GTVT dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh kỷ niệm Ngày sinh của Người

Báo công trước anh linh Hồ Chủ tịch, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, ngành GTVT đã trải qua hơn 77 năm xây dựng và trưởng thành, đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, tập thể lãnh đạo và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành GTVT đã đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực vượt khó, chủ động, quyết liệt trong tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác.

Trong đó, công tác quản lý nhà nước chuyên ngành GTVT tiếp tục được tăng cường; Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật tiếp tục được quan tâm, chú trọng, hoàn thành tốt các chương trình công tác được Đảng, Chính phủ giao; Chất lượng dịch vụ vận tải tiếp tục được cải thiện, sản lượng vận tải tăng cao.

Cùng đó, công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được thực hiện hiệu quả, đặc biệt là việc rà soát, triển khai phương án cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục kiểm tra chuyên ngành, các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực GTVT được triển khai tích cực...

Công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông được thực hiện đồng bộ các giải pháp như hoàn thiện thể chế, chính sách về bảo đảm, trật tự ATGT; Tai nạn giao thông giảm liên tiếp trong 5 năm liền trên cả 3 tiêu chí...

Phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm qua, trước anh linh của Bác và để tưởng nhớ công lao trời biển của Người đối với Đảng, dân tộc và đất nước, đặc biệt là ghi nhớ lời dạy của Bác “Giao thông là mạch máu của tổ chức. Giao thông tốt thì mọi việc dễ dàng. Giao thông xấu thì các việc đình trệ”, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT nguyện đoàn kết một lòng, vượt mọi khó khăn, ra sức phấn đấu học tập, làm việc nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ 2022; Góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác hằng mong muốn.

Kỳ Nam