Thứ Năm, 22/08/2019 19:21:23 Hotline: 0901 514 799

Lãnh đạo Bộ GTVT dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị

20/07/2019 18:30

Ngày 20/7, Đoàn công tác Bộ GTVT đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang ở Quảng Trị.

Keyword đầu tiên có dấu
Đoàn công tác Bộ GTVT đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Tham dự lễ tưởng niệm có Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ; Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng; Chủ tịch công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt, cùng đông đảo cán bộ thuộc Bộ GTVT; Sở GTVT Quảng Trị.

Trong chuyến hành hương về đất thép Quảng Trị một thời hoa lửa, Đoàn công tác Bộ GTVT cùng lãnh đạo Sở GTVT Quảng Trị đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Đoàn đến từng mộ phần, kính cẩn dâng đến từng anh linh các liệt sỹ những nén tâm hương tỏ lòng tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà.

Keyword đầu tiên có dấu
Đoàn công tác dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của 10.263 liệt sỹ trên khắp mọi miền đất nước. Suốt những năm tháng kháng chiến trường kỳ, bộ đội Trường Sơn đã không ngừng phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tinh thần quyết chiến quyết thắng, kiên quyết tiến công, chủ động tiến công, liên tục tiến công, vượt qua mưa bom, bão đạn, đạp bằng mọi khó khăn gian khổ, anh dũng mở đường thắng lợi, hoàn thành thắng lợi một cách đặc biệt xuất sắc, lập nên kỳ công trong lịch sử chiến tranh chống Mỹ, cứu nước của dân tộc.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là một trong hai nghĩa trang lớn nhất cả nước, và là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn 10.000 liệt sỹ là con em của các dân tộc trong cả nước đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu và hi sinh anh dũng trên chiến trường Quảng Trị và trên nước bạn Lào trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Lãnh đạo Bộ GTVT thắp hương tri ân công lao trời biển của các anh hùng liệt sỹ

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Thành Cổ Quảng Trị là một địa danh lịch sử nằm bên sông Thạch Hãn với cuộc chiến 81 ngày đêm (từ 28/6 đến 16/9/1972) giữ thành đầy khốc liệt nhưng oai hùng. Nơi đây được ví như là một túi bom, với tổng số bom đạn đế quốc Mỹ ném xuống trong thời gian này bằng sức công phá của những quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống Hirosima và Nagasaki (Nhật Bản) trong thế chiến thứ II năm 1945.

Thành Cổ được coi là nghĩa trang không nấm mồ, là ngôi mộ chung của những người lính Thành Cổ đã ngã xuống vì hòa bình thống nhất của dân tộc.

Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Các cán bộ trong Đoàn thắp nén tâm hương tỏ lòng tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, toàn thể cán bộ trong Đoàn đã cảm nhận một cách sâu sắc và vô cùng cảm phục những người con ưu tú của dân tộc đã vượt qua mưa bom bão đạn của quân thù, mưa ngàn thác lũ của đại ngàn Trường Sơn trong suốt những năm tháng kháng chiến trường kỳ. Có được chiến công lẫy lừng ấy, biết bao anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống và hàng triệu thương binh, bệnh binh đã đánh đổi một phần máu xương của mình cho Tổ quốc được kết trái tự do, nở hoa độc lập. Thậm chí, có những mất mát và thiệt thòi vẫn dai dẳng kéo dài đến ngày nay. Tại lễ tưởng niệm, nhiều cán bộ trong đoàn đã xúc động không cầm được nước mắt.

Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Đoàn công tác dâng hương, hoa tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ nhấn mạnh, chuyến đi về nguồn lần này là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện đạo lý và truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” sự tri ân tôn vinh của cán bộ ngành GTVT đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hiến dâng cuộc đời mình cho độc lập, hòa bình của non sông đất nước.

Quê hương, đất nước đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ và luôn dành cho các liệt sỹ tấm lòng tri ân thành kính nhất. Tập thể cán bộ ngành GTVT luôn ghi nhớ và sẽ không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, đoàn kết… nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của nước nhà”, Thứ trưởng Thọ bày tỏ.

Đông Hiền