Lãnh đạo Công ty TNHH Toyota Bắc Giang lên tiếng về vụ sập giàn giáo

27/08/2020 23:35

​​​​​​​Chỉ trong vài phút, khoảng 500 m2 sàn bê tông tầng 4 toà nhà của Công ty TNHH Toyota Bắc Giang đã đổ sập.

lãnh đạo công ty tnhh toyota bắc giang lên tiếng về vụ sập giàn giáo
Cơ quan chức năng triển khai lực lượng, phong tỏa hiện trường.

Khuya ngày 27/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đào Văn Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Toyota Bắc Giang xác nhận thông tin tòa nhà trên là của đơn vị đang xây dựng tại Khu đô thị phía Nam, thuộc thôn Xuân, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang vừa bị sập giàn giáo và trần bê tông tầng 4.

“Lúc vụ việc xảy ra, đơn vị đang đổ bê tông trần tầng 4 của tòa nhà nhưng rất may thời điểm xảy ra vụ việc là khoảng 20h, hàng chục công nhân tại công trình đang nghỉ giải lao, ăn cơm nên không có ai ở công trình nên vụ việc không có thiệt hại về người.

Tuy nhiên, khoảng 500 m2 bê tông, giàn giáo tại tầng 4 của tòa nhà đã bị đổ sập hoàn toàn. Chúng tôi đang cùng cơ quan chức năng phối hợp, giải quyết vụ việc”, ông Đào Văn Dương nói.

Đại diện Toyota Việt Nam khẳng định đây không phải là đại lý của Toyota Việt Nam. Toyota Việt Nam cho biết đại lý Toyota tại Bắc Giang của họ đã hoạt động một thời gian.

Cũng theo ông Đào Văn Dương thì đơn vị thi công công trình trên là Công ty TNHH Xây dựng Đông Bắc, Bắc Ninh thi công.

lãnh đạo công ty tnhh toyota bắc giang lên tiếng về vụ sập giàn giáo
Biển báo thi công được lắp đặt tại công trình xây dựng này.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, theo nhiều người dân xã Tân Tiến, TP Bắc Giang, tối nay, nhiều người tá hỏa phát hiện tầng 4 của Công ty Toyota đang được xây dựng tại thôn Xuân, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang bất ngờ bị đổ sập khi đang đổ bê tông mặt sàn.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng gồm công an, y tế đã được huy động đến để phong tỏa hiện trường, không cho người dân đến khu vực xảy ra vụ việc.

Những người có mặt tại hiện trường cho biết, toàn bộ giàn giáo tầng 4 của công trình rộng vài nghìn m2 đã đổ sập. Hiện trường vẫn còn cần cẩu phục vụ đổ bê tông. Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa, huy động xe cứu hỏa, cứu thương triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Bắc Giang xác nhận có vụ việc trên, hiện đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ phong tỏa vòng ngoài nên chưa nắm được thông tin về vụ việc.

Văn Thương