Lãnh đạo Hải Phòng trực tiếp chuyển lương thực cho người dân vùng phong tỏa

23/02/2021 21:22

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng lãnh đạo sở, ngành đã trực tiếp đến kiểm tra, chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân khu vực phong tỏa.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Ngày 23/2, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã trực tiếp đi kiểm tra việc cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ người dân trong khu vực phong tỏa tại xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên và Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, phường Dư Hàng, quận Lê Chân.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Theo thống kê, xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên có 534 hộ với 1.839 nhân khẩu, trong đó có 3 hộ đi cách ly tập trung. Còn Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, phường Dư Hàng, quận Lê Chân có 105 hộ với 370 nhân khẩu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Các công dân trong khu vực bị phong tỏa được TP Hải Phòng hỗ trợ 45.000 đồng/người/ngày. Thực phẩm được hỗ trợ cho người dân bao gồm: gạo, mì tôm, thịt, rau; thực phẩm được chia sẵn vào túi tính theo số khẩu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Trong ngày 23/2, Sở Công thương Hải Phòng đã phối hợp các doanh nghiệp cung cấp 1,7 tấn thịt lợn cùng 7,3 tấn gạo cho người dân xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ ghi nhận Tổ công tác mua sắm hàng thiết yếu đã rất nhanh chóng phối hợp cùng với các doanh nghiệp và chính quyền địa phương chuẩn bị đầy đủ nguồn lương thực để cấp phát cho người dân ngay trong sáng nay (23/2).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm tuyệt đối chất lượng cũng như vấn đề an toàn thực phẩm. Trong quá trình triển khai, các thành viên Tổ công tác phải phối hợp chặt chẽ, đối với những vấn đề phát sinh phải lập tức báo cáo ngay UBND thành phố để có hướng giải quyết kịp thời.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu chính quyền địa phương ngay sau khi nhận lương thực, thực phẩm do thành phố cung cấp, khẩn trương triển khai lực lượng xung kích để trao tận tay cho người dân kịp thời, công khai và minh bạch, nhưng đặc biệt phải lưu ý đến công tác đảm bảo phòng chống dịch.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Theo lãnh đạo TP Hải Phòng, trong quá trình thực hiện việc cấp phát lương thực, thực phẩm, chính quyền địa phương cần lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân trong vùng phong tỏa, nếu có vấn đề chưa hợp lý thì sẽ điều chỉnh với mục tiêu phục vụ nhân dân tốt nhất.

Vũ Đạt