Lào Cai: Khởi tố cựu giáo viên có con với học sinh

23/06/2020 12:25

Đối tượng là Nông Quý Dưỡng cựu giáo viên trường PTDT bán trú THCS Sàng Ma Sáo về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đối tượng Nông Quý Dưỡng tại cơ quan Công an

Ngày 23/6, thông tin từ Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nông Quý Dưỡng (SN 1982) cựu giáo viên Trường dân tộc bán trú Sàng Ma Sáo để điều tra về tội "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo quy định tại khoản 2 điều 145 Bộ luật hình sự.

Theo đó, trong thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 5/2019, Dưỡng có quan hệ tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục với em T.T.E (SN 2005) E. khi đó là học sinh lớp 8 của Trường PTDT bán trú THCS Sàng Ma Sáo dẫn đến mang thai.

Đến ngày 28/11/2019, biết tin em T.T.E đã sinh con, Dưỡng và gia đình có đến nhà em E. ngỏ ý xin bồi thường, đưa cho gia đình em E số tiền 80 triệu đồng. Sau đó, Dưỡng đã xin thôi việc và bỏ đi khỏi địa phương.

Đến ngày 29/5/2020, Nông Quý Dưỡng đã đến Công an huyện Bát Xát đầu thú. Căn cứ vào lời khai và những chứng cứ thu thập được, Viện Pháp y Quốc gia đã có kết quả giám định xét nghiệm ADN kết luận: Cháu bé mà em E sinh ra có quan hệ huyết thống cha, con với đối tượng Nông Quý Dưỡng.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát cho biết, em E học bán trú tại trường THSC ở trung tâm xã, còn Nông Quý Dưỡng khi đó là giáo viên dạy tại điểm trường tiểu học gần nhà em E. Khoảng thời gian cuối tuần, em E được nghỉ học về nhà có thể là nguyên nhân dẫn đến phát sinh tình cảm.

Minh Chuyên