Lào Cai ra công điện "hỏa tốc" khuyến khích chúc Tết online

28/01/2022 10:49

UBND tỉnh Lào Cai ngày 27/1 đã có công điện hỏa tốc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân không tụ tập ăn uống đông người, hạn chế các hoạt động thăm thân, chúc Tết giữa các hộ gia đình trong dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Khuyến khích các hình thức chúc Tết online.

Lào Cai ra công điện

Một tấm thiệp chúc tết online. Ảnh: Internet

Công điện cũng yêu cầu tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian vừa qua; Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Hướng dẫn người dân về/đến tỉnh Lào Cai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, khuyến khích tự thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm và xử trí theo quy định.

UBND tỉnh Lào Cai cũng chỉ đạo các đơn vị, cơ sở y tế phân công trực Tết 24/24 giờ hiệu quả, khoa học, hợp lý. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo quy định; duy trì và tổ chức tốt Trạm Y tế lưu động, Tổ Covid cộng đồng, vận hành hiệu quả phần mềm quản lý điều trị F0, sẵn sàng hỗ trợ kịp thời người dân khi có yêu cầu.

Thông tin từ Trung tâm chỉ huy phòng chống Covid-19 tỉnh Lào Cai trong ngày 27/1, toàn tỉnh ghi nhận 190 F0 mới, lũy kế có 3.002 bệnh nhân. Trong đó, 1.454 bệnh nhân đã điều trị khỏi và ra viện; 1.547 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Lào Cai; 1 bệnh nhân điều trị tại Hà Nội.

Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19: Số người tiêm mũi 1 là 548.401 người; Số người tiêm 2 mũi là 524.285 người; Số người tiêm 3 mũi: 278.981 người.

Đánh giá phân loại cấp độ dịch tại Lào Cai: Cấp độ 1.

Quyết Thắng