Lào Cai: Thanh niên đồi bại cưỡng hiếp cô gái tật nguyền rồi sát hại

24/10/2020 13:55

Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án và thi hành lệnh tạm giữ hình sự Lý Láo Lủ để điều tra hành vi giết người, hiếp dâm.

lào cai: thanh niên đồi bại cưỡng hiếp cô gái tật nguyền rồi sát hại
Đối tượng Lý Láo Lủ tại cơ quan công an (ảnh Công an Lào Cai)

Sáng 24/10, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai xác nhận, đã ra quyết định khởi tố vụ án và thi hành lệnh tạm giữ hình sự đối với Lý Láo Lủ, (SN 1995, trú tại xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa) về hành vi giết người, hiếp dâm.

Nạn nhân trong vụ án này là chị L.M.D (SN 1989, cùng trú xã Thanh Bình) bị khuyết tật bẩm sinh, câm, điếc, chân tay co quắp. Thi thể chị D. được phát hiện tại bãi nương sau nhà trong tình trạng có nhiều vết thương.

Tại cơ quan công an, Lủ khai nhận ngày 22/10, Lủ có đi uống rượu. Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, khi đi ngang qua bãi nương có dâu da rừng tại xã Thanh Bình thì dừng lại nghe điện thoại của người quen.

Lúc này, Lủ nhìn thấy chị D. đang đi nhặt quả dâu da rừng tại địa điểm trên nên đã nảy sinh ý định giở trò đồi bại với chị D.

Nghĩ là làm, Lủ tiến đến định cưỡng hiếp thì bị D. chống trả quyết liệt. Quá trình này, Lủ đã nhặt đá rồi đập nhiều nhát vào đầu khiến chị D. tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Lủ định bỏ trốn thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Trung Kiên - Trần Sơn