Lao động ngành Đường sắt thu nhập trung bình gần 6 triệu đồng/tháng

25/07/2014 13:58

Đây là thông tin vừa được Công đoàn Tổng công ty Đường sắt VN đưa ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm mới đây.

Đây là thông tin vừa được Công đoàn Tổng công ty Đường sắt VN đưa ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm mới đây.

Ảnh: laodong.com.vn

Theo Tổng công ty Đường sắt VN 6 tháng đầu năm nay, Công đoàn các cấp thuộc Tổng công ty cơ bản đảm bảo việc làm cho người lao động, thu nhập bình quân đạt trên 5,8 triệu đồng/tháng, bằng 104,75% so với cùng kỳ. 134/135 đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị CBVC và Hội nghị người lao động. Các cấp công đoàn cũng tổ chức thăm hỏi, trợ cấp 4.119 trường hợp khó khăn cả trong và ngoài ngành; ủng hộ các tổ chức xã hội từ thiện, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng… gần 20 tỷ đồng.

Ông Mai Thành Phương – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cho biết, sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng theo phương châm “An toàn - thuận tiện - thân hiện - đúng giờ - hiệu quả” với tiêu chí “4 xin”, “4 luôn”. Trong thời gian qua, các đơn vị trong ngành đã có nhiều chuyển biến từ các phong trào này. Tuy nhiên vẫn cần tích cực, chủ động tham gia quá trình sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp; chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp.

Cũng tại hội nghị, Công đoàn ĐSVN đã phổ biến, hướng dẫn Công đoàn giám sát và phản biện xã hội theo Quy chế 217 và Công đoàn góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quy định 218 của Bộ Chính trị. Các đại biểu cũng đã nhắn tin ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng Liên đoàn LĐVN phát động. 49 cán bộ Công đoàn xuất sắc cũng được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.

Thiện Anh