Lào là điểm đến đang ngày càng hot nhờ những điều này

05/12/2020 18:55

Trong những thập kỷ trước, du lịch đến Lào chỉ dành cho những người thực sự gan dạ và ưa mạo hiểm. Ngày nay, với những khu rừng rậm rạp, trù phú, người dân thân thiện, cảnh quan thiên nhiên độc đáo, Lào là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ du khách nào.

Khám phá thành phố Luang Prabang

Luang Prabang đã từng là thủ đô của Lào, và mặc dù hiện thủ đô mới là Viêng Chăn, nhưng Luang Prabang vẫn là nơi có nhiều kiến trúc cổ đẹp nhất trong cả nước.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Một con sông cắt qua trung tâm của thành phố được bao quanh bởi những ngọn đồi nhấp nhô cùng rừng rậm xanh tươi. Từ trên đỉnh đồi, bạn có thể nhìn xuống và thấy những mái nhà đỏ, ngôi chùa vàng, các con đường nhỏ hẹp chạy ngoằn nghoèo qua những tán cây.

Đây là một trong những thành phố hiện đại nhất của Lào nhưng không vì thế mà mất đi vẻ quyến rũ của mình, bởi nó là điểm đến tuyệt vời về văn hóa, kiến trúc và con người Lào.

Nếu chỉ có một vài ngày ở Lào, bạn nên chọn nơi này làm trung tâm trong chuyến phiêu lưu của mình. Đó là một thành phố theo phong cách thuộc địa cũ với bầu không khí tuyệt vời, nơi bạn có thể tìm thấy các địa điểm như Haw Kham, Phou Si, Vat Xieng Toung và Kuang Si.

Haw Kham

Đối với những người mới đến Lào, Haw Kham nên là điểm dừng chân đầu tiên. Trước đây, Haw Kham là cung điện hoàng gia. Ngày nay, nó là một bảo tàng lịch sử của Lào. Đây là nơi hoàn hảo để bắt đầu tìm hiểu về đất nước, được chiêm ngưỡng kiến trúc Lào độc đáo và xinh đẹp.

Phou Si

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Đây là ngọn đồi ở giữa thành phố, khi leo lên đỉnh bạn sẽ có một tầm nhìn tuyệt vời ra toàn thành phố và khu vực xung quanh. Bạn sẽ có thể phát hiện Vat Xieng Toung từ dưới những tán cây và ngôi nhà.

Wat Xieng Toung

Wat Xieng Toung là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất tại Lào và là một trong những tu viện đẹp nhất thế giới. Nó được mạ vàng và có cấu tạo rất độc đáo. Nhưng giống như với tất cả các chùa Phật giáo, khi bạn đến thăm Vat Xieng Toung để được phép vào trong, cần mặc trang phục kín đáo và bạn sẽ được yêu cầu cởi giày.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Chợ và thức ăn đường phố

Lào có các khu chợ rất thú vị và nhiều món ăn đường phố độc đáo, ngon miệng cùng mức giá vô cùng dễ chịu. Hãy tìm những khu chợ đêm nếu bạn muốn chọn một món quà lưu niệm độc đáo trong khi dạo quanh một vòng để ngắm nhìn những ngôi đền nằm rải rác trên đường.

Các món ăn đường phố của Lào rất ngon miệng và luôn có trong các khu mua sắm hoặc ngay trong các điểm tham quan của Lào.

Đi bộ vào rừng

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Bạn sẽ không cần phải cầm dao để tự mở đường hoặc đối mặt với những con thú hung ác nhưng vẫn có được trải nghiệm đi bộ xuyên qua một khu rừng rậm rạp tuyệt đẹp.

Tới Lào, bạn có cơ hội đi bộ xuyên rừng nhiều ngày và thỉnh thoảng sẽ gặp những ngôi làng và người dân địa phương rất thân thiện. Bạn sẽ thực sự được hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm tất cả vẻ hùng vĩ, thanh bình của nó.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Nếu định đi bộ vào rừng, điều rất quan trọng là bạn phải mang theo bản đồ hoặc thuê hướng dẫn viên. Mặc dù có những con đường mòn được xác định rõ ràng và thường xuyên có người lui tới, bạn vẫn nên mang theo bản đồ để biết mình đang ở đâu và cách quay lại thành phố.

Tắm mát ở các thác nước của Lào

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Không quá lời khi nói rằng, Lào có những thác nước đẹp nhất thế giới. Những thác nước mang vẻ hùng vĩ tự nhiên của dòng nước, đá đen và tán lá xung quanh khiến chúng trở thành một trải nghiệm tuyệt vời với mọi du khách.

Có rất nhiều thác nước ở Lào, vì vậy hãy tìm kiếm một thác nước nào gần với địa điểm đang khám phá và bạn chắc chắn sẽ được thưởng thức những khung cảnh đẹp tuyệt vời.

Ghé thăm Cánh đồng Chum

Cánh đồng Chum là một trải nghiệm độc đáo mà không có nơi nào khác trên trên thế giới có thể mang lại cho bạn được. Những chiếc chum đá khổng lồ này có nguồn gốc từ thời tiền sử và là một trong những địa điểm khảo cổ ấn tượng nhất trong cả nước.

Có một số nằm thành cụm, một số lại nằm rải rác trên khắp một vùng đồng bằng rộng và được cho là được sử dụng trong các nghi lễ chôn cất của cư dân cổ đại hoặc đựng thức ăn. Tới nay, vẫn không ai rõ mục đích chính xác của chúng là gì và ai là người tạo ra cảnh tượng này.

Hàn Ly (Theo wanderwisdom)