Lão nông bắt được cá mập trên... sông Cổ Chiên

04/09/2016 09:56

Con cá mập có trọng lượng 4 kg. Vị trí bắt được cá mập cách biển tới 60 km.

lão nông bắt được cá mập trên... sông cổ chiên

Con cá mập nặng 4 kg mà ông Tập bắt được

Nhiều ngày qua, người dân ở xã Trung nghĩa (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) đã hiếu kỳ kéo đến nhà ông Hồ Văn Tập (68 tuổi, ở xã Trung Nghĩa) xem cá mập, tờ Zing news thông tin.

Theo lời ông lão này, vào tối 31/8, ông đi đặt vó ven sông ra vào cống Nàng Âm (một nhánh của sông Cổ Chiên). Sau đó vài giờ đi thăm, ông Tập kéo vó lên thì bất ngờ dính con cá rất nặng tay.

Khi rọi đèn vào vó, ông Tập bất ngờ vì đây là con cá mập bị “mắc bẫy”. Tuy nhiên, khi đem cá mập về đến nhà thì nó đã chết do kiệt sức. Lúc đem cân, con cá mập có trọng lượng 4 kg.

>>> Xem thêm video:

Theo ông Tập, đã hàng chục năm nay ông đi đánh bắt cá nhưng chưa bao giờ thấy cá mập xuất hiện ở khu vực sông Cổ Chiên và đây là lần đầu tiên.

Vị trí bắt được cá mập cách biển khoảng 60 km. Một số người cho rằng, có thể con cá mập này theo con nước lớn cuối tháng 7 âm lịch vào sâu trong sông Cổ chiên. "Cũng không loại trừ đây là cá của các nhà hàng lớn nhập về dưỡng chờ bán cho thực khách nhưng bị xổng ra sông", một chuyên gia thủy sản nói với tờ vnExpress.

Sông Cổ Chiên dài 82 km, là một phân lưu của sông Cửu Long, bắt đầu từ thành phố Vĩnh Long sau đó chảy qua Trà Vinh, Bến Tre, rồi đổ ra biển.

Mai Anh (Tổng hợp)