Lao xe vào cảnh sát chống biểu tình ở Mỹ

03/06/2020 08:22

Một tài xế điều khiển chiếc SUV lao thẳng vào các sỹ quan cảnh sát trong cuộc biểu tình khiến hai nhân viên công lực bị thương.

lao xe vào cảnh sát chống biểu tình ở mỹ
Hiện trường vụ việc xảy ra ở phía Đông TP Buffalo

Theo hãng tin AP, một tài xế điều khiển chiếc SUV lao thẳng vào các sỹ quan cảnh sát trong cuộc biểu tình bạo lực ở bang New York ngày 2/6, khiến hai nhân viên công lực bị thương.

Sự việc nghiêm trọng xảy ra khi một nhóm cảnh sát đang khống chế một người đàn ông trong vụ gây loạn ở đại lộ Bailey, TP Buffalo thì bất ngờ chiếc SUV nói trên tăng tốc lao thẳng vào đám đông.

Video từ hiện trường cho thấy, các cảnh sát cố gắng nhanh chóng tản ra để tránh chiếc SUV trước khi nó lao qua một xe quân sự ở khu vực phía Đông TP Buffalo.

Hai người bị thương nặng, gồm cảnh sát TP Buffalo và thành viên Cảnh sát bang New York. Họ đã được đưa tới trung tâm y tế và hiện trong tình trạng ổn định. Tài xế và những người ngồi trên chiếc SUV đã bị bắt.

Vụ việc xảy ra khi cảnh sát New York đang tập trung đối phó biểu tình sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, 46 tuổi.

Thủ đô Washington và hơn 40 thành phố đã áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm đối phó biểu tình và bạo loạn. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gọi biểu tình bạo lực ở Thủ đô Washington là “sự nhục nhã” và cảnh báo rằng hàng nghìn binh sĩ vũ trang hạng nặng sẽ được triển khai ở thủ đô nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.

Hòa Bình