Lắp đặt nhà chờ xe buýt hiện đại 700 triệu đồng ở TP.HCM

04/06/2019 18:31

Nhà chờ xe buýt kiểu mới, hiện đại được đầu tư 700 triệu đồng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách khi chờ đón xe buýt.

Lắp đặt nhà chờ xe buýt hiện đại 700 triệu đồng ở TP.HCM 1
Nhà chờ xe buýt kiểu mẫu có camera an ninh, hệ thống điện năng lượng mặt trời, loa phát âm thanh...

Chiều 4/6, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, đơn vị mới triển khai xây nhà chờ xe buýt kiểu mới trên đường Nguyễn Thái Học. Đây là nhà chờ xe buýt kiểu mới, hiện đại, nhằm đảm bảo an ninh - an toàn cho hành khách và học sinh khi chờ đón xe buýt.

Theo Trung tâm, dự án trên nằm trong nguồn vốn kêu gọi xã hội hoá, với giá trị đầu tư ban đầu là 700 triệu đồng do một đơn vị tài trợ. Theo đó, Trung tâm đã tiến hành lắp đặt một nhà chờ mới với thiết kế hiện đại, kích thước 2m x 6,5m. Đồng thời cải tạo vỉa hè với lối lên xuống nhằm phục vụ người khuyết tật được tiếp cận hệ thống xe buýt và tạo điểm nhấn mỹ quan đô thị cho khu vực trước cổng trường.

Để đảm bảo an toàn cho phụ huynh khi chờ đón con em, hệ thống lan can bảo vệ dài 21m đã được lắp đặt sát mép bó vỉa (ngoại trừ các vị trí nhà chờ, lối lên xuống cho người khuyết tật, cổng trường). Ngoài ra, dự án còn triển khai lắp đặt camera an ninh, trang bị bảng thông tin điện tử led, hệ thống điện năng lượng mặt trời, loa phát âm thanh tại nhà chờ giúp người dân thuận tiện và yên tâm trong việc chờ đón xe.

Trước đó, Trung tâm cũng đã đưa vào sử dụng hệ thống nhà chờ xe buýt kiểu mẫu mới tại khu vực trường THCS-THPT Lê Quý Đôn - đường Lê Quý Đôn, quận 3 bằng nguồn vốn xã hội hoá do Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) tài trợ.

Đ.L