Lập diễn dàn khiêu dâm, kẻ thất nghiệp thu tiền tỷ

10/10/2017 20:23

Cao lập một diễn đàn và đã thu tiền tỷ từ những người muốn quảng cáo hình ảnh khiêu dâm trên mạng internet

lập diễn dàn khiêu dâm, kẻ thất nghiệp thu tiền tỷ

Đối tượng Nguyễn Văn Cao tại cơ quan điều tra

Ngày 10/10, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Cao (33 tuổi, trú tại thôn Đồi Me, xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy; khởi tố bị can, cho áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ cuối năm 2013, do thất nghiệp, Cao dùng kiến thức hiểu biết về công nghệ thông tin học được để lập một diễn đàn trên mạng Internet với mục đích đăng tải, quảng cáo các hình ảnh, tài liệu có nội dung khiêu dâm lên mạng Internet cho nhiều người xem; thu hút những người có nhu cầu quảng cáo hình ảnh khiêu dâm lên mạng internet chủ động liên lạc với Cao để được đăng bài.

Cao thỏa thuận với những người có nhu cầu đăng tải phải nộp cho Cao tiền phí đăng bài từ 1-3 triệu, và tiền phí duy trì nội dung hằng tháng là 1 triệu đồng/tháng. Cuối năm 2015, Cao mua tên miền http://www.goihang.us và đưa diễn đàn goihang.us vào hoạt động, Cao là quản trị viên diễn đàn.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Cao đã đăng tải cho khoảng 70 người với hơn 100 hình ảnh, tài liệu có nội dung khiêu dâm. Trung bình mỗi ngày, diễn đàn thu hút từ 30 đến 40 lượt người xem và bình luận. Tính đến ngày 10/10, Cao đã thu lời bất chính khoảng hơn 1 tỷ đồng. 

Khám xét nơi ở của Cao tại thôn Đồi Me, xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ thu giữ 1 thiết bị thu phát wifi đang được cấp nguồn điện và kết nối Internet; 1 máy tính xách tay nhãn hiệu ell màu đen là phương tiện Cao sử dụng để lập diễn đàn và đăng tải các hình ảnh, tài liệu khiêu dâm lên mạng internet.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Quỳnh