Lật tàu SE19 ở Thanh Hóa: Tạm đình chỉ 2 nhân viên gác chắn

24/05/2018 17:42

Liên quan đến vụ TNGT giữa tàu SE19 và xe tải trong đêm, ngành đường sắt Thanh Hóa đã đình chỉ 2 nhân viên.

lật tàu se19 ở thanh hóa: tạm đình chỉ 2 nhân viên gác chắn

Hiện trường xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng

Liên quan đến vụ TNGT giữa tàu SE19 và xe ô tô tải BKS: 37C-151.38 làm 2 người chết và 9 người khác bị thương, Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa cho biết, chiều 24/5, đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với 2 nhân viên trực gác là Phạm Văn Vui và Nguyễn Văn Hùng để phục vụ cho công tác điều tra.

lật tàu se19 ở thanh hóa: tạm đình chỉ 2 nhân viên gác chắn

Chốt chắn gác tại khu gian ga Khoa Trường - nơi xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng

"Hiện nay, nguyên nhân cụ thể vẫn đang chờ kết luận của cơ quan điều tra. Trước mắt, chúng tôi sẽ nỗ lực khắc phục sự cố tại khu gian ga Khoa Trường - Trường Lâm. Khoảng 2-3 hôm nữa chúng tôi sẽ họp và phân tích cụ thể", ông Nguyễn Thanh Tâm - Phó giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa cho biết.

lật tàu se19 ở thanh hóa: tạm đình chỉ 2 nhân viên gác chắn

Cơ quan điều tra Công an tỉnh đang tiến hành đo đạc, thu thập các tài liệu để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này

Như Báo Giao thông đưa tin, vào lúc 0h30 ngày 24/5, tàu hỏa mang số hiệu SE19 chở 407 hành khách ( trong đó có 50 người nước ngoài) đi từ Hà Nội - Đà Nẵng. Khi đi qua đường ngang có gác chắn tại khu gian ga Khoa Trường, Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), tàu đã tông vào ô tô tải chở đá mang BKS: 37C - 151.38 do tài xế Vũ Văn Nam (SN 1985, ở TX. Hoàng Mai, Nghệ An) điều khiển.

Cú đâm mạnh khiến xe tải bị hất văng, lật nghiêng bên đường; 7 toa tàu bị lật xuống ruộng làm 2 người chết và 9 người bị thương.  Tài xế Nam cũng đang trong tình trạng nguy kịch được đưa ra Hà Nội ngay trong đêm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra,Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ; ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến hiện trường thăm hỏi các nạn nhân và gia đình có người tử vong. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị khắc phục sự cố thông tuyến và đề nghị tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn