"Lấy danh nghĩa người nhà" bị tẩy chay vì diễn viên chia sẻ đường "lưỡi bò"

21/08/2020 09:19

"Lấy danh nghĩa người nhà" bị nhiều khán giả Việt tẩy chay vì 3 diễn viên chính từng chia sẻ đường "lưỡi bò" phi pháp.

Bộ 3 diễn viên Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành (từ trái sang)

"Lấy danh nghĩa người nhà" đang là bộ phim Trung Quốc nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả Việt Nam.

Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, nhiều khán giả Việt phát hiện, cả 3 diễn viên chính của "Lấy danh nghĩa người nhà" từng chia sẻ đường lưỡi bò trên Weibo, kèm chú thích "Trung Quốc, 1 tấc đất cũng không thể thiếu" vào khoảng tháng 11/2018.

Bài đăng trên tài khoản Weibo của Đàm Tùng Vận

Bài chia sẻ của Tống Uy Long

Trương Tân Thành cũng chia sẻ hình ảnh đường lưỡi bò

Ngay lập tức, trên các diễn đàn phim, nhiều khán giả Việt bày tỏ sự phẫn nộ và đòi tẩy chay bộ phim. "Họ đã chia sẻ đường lưỡi bò tức là họ không cần fan Việt rồi", "Bỏ xem. Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Phải có lòng tự tôn dân tộc!"... là một số bình luận của khán giả.

Một số bình luận của khán giả Việt

Nội dung "Lấy danh nghĩa người nhà" xoay quanh hai ông bố (bố Lăng, bố Lý) tốt bụng nhận nuôi ba đứa trẻ tên Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận), Lăng Tiêu (Tống Uy Long) và Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành).

Cuộc sống của họ cứ bình yên trôi qua cho đến ngày người thân của Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu quay về, đòi đón con sang nước ngoài. Lăng Tiêu cùng mẹ sang Singapore sống, Hạ Tử Thu qua Anh quốc du học. Cô em út Lý Tiên Tiêm là đứa trẻ còn lại sống cùng hai ông bố trong căn nhà nhỏ.

"Lấy danh nghĩa người nhà" là bộ phim "làm mưa làm gió" trong thời gian qua

Tuyến nội dung về tình cảm gia đình xen lẫn tình yêu đôi lứa, kết hợp tình tiết tiết hài hước tuy không mới nhưng vẫn là là những yếu tố giúp "Lấy danh nghĩa người nhà" thu hút người xem.

Hiện, phim chiếu đến tập 16. Theo số liệu mới nhất, "Lấy danh nghĩa người nhà" đạt mức rating 1.52% trên toàn quốc, xếp vị trí thứ nhất. Trên bảng tỉ suất người xem tại 59 tỉnh thành, phim cũng soán ngôi đầu với mốc 2.565%. Ngoài ra, bảng rating realtime ghi nhận phim đạt tỷ suất trung bình 1.88% trong suốt thời gian lên sóng, lần chạm mốc cao nhất trong gần 2 tiếng là 2.315%.

Bên cạnh đó, chỉ số truyền thông của bộ ba diễn viên chính cũng thăng hạng theo độ nóng của phim. Đàm Tùng Vận hiện đứng thứ 2 trên BXH trên Vlinkage, Tống Uy Long ở vị trí thứ 4 còn Trương Tân Thành giữ vị trí thứ 8. Điểm đánh giá phim trên Douban hiện là 8.4.

Phương Thảo