Lê Hoàng: Con trai theo nghề múa đều có thể thuộc giới tính thứ 3

09:30, 14/06/2020

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, nhiều gia đình không muốn con mình vào nghề nhảy múa vì lo ngại về giới tính của con.

Lê Hoàng: Con trai theo nghề múa đều có thể thuộc giới tính thứ 3 1
Nhân vật chính Tuấn Anh khóc khi thừa nhận với mẹ mình là người giới tính thứ 3

Tập 2 của chương trình “Đối mặt cảm xúc” mới đây có sự tham gia của một nhân vật là Tuấn Anh (35 tuổi), là một nam diễn viên múa kiêm biên đạo đang hoạt động tại một vũ đoàn ở TP.HCM. Khi Tuấn Anh quyết định theo nghề vì nhận thấy sự đam mê của mình với nghề nhảy múa, anh đã bị bố phản đối kịch liệt. Bố của Tuấn Anh muốn con trai theo nghề xăng dầu của mình, nhưng anh chàng cho rằng đây là nghề "dơ chân tay".

Xung đột cũng từ đó bắt đầu. Mỗi ngày, Tuấn Anh đều đi học múa, đi diễn tới tối khuya mới về khiến bố tức giận. Nhiều lần bị bố mắng, vì cái tôi của mình, Tuấn Anh đã quyết định bỏ nhà đi khi bố mẹ đang ngủ say. Trước những chia sẻ của Tuấn Anh, MC Quyền Linh đã hỏi: Em làm như thế, có khi nào em nghĩ tới cảm xúc của mẹ không?".

Khựng lại một chút, Tuấn Anh nghẹn ngào cho biết trước đây, anh không nghĩ tới cảm xúc của mẹ nhưng bây giờ thì có. Dù dọn ra ngoài sống nhưng thi thoảng anh vẫn về nhà khi mẹ gọi. Nếu nhớ mẹ quá, anh đi mua đồ ăn mang về cho mẹ nhưng chỉ móc ở cánh cửa rồi đi.

Lê Hoàng: Con trai theo nghề múa đều có thể thuộc giới tính thứ 3 2
Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, con trai theo nghề nhảy múa nhiều người là giới tính thứ 3

Lắng nghe câu chuyện từ đầu, đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ khẳng định, anh thấy Tuấn Anh dường như không kể hết sự thật phía sau, về lý do vì sao lại bỏ ra khỏi nhà. "Việc bố cậu bắt cậu theo nghề của bố, còn cậu lại muốn theo nghề cậu thích không đủ lý do để khiến cậu bỏ khỏi nhà. Động cơ bạn bỏ đi, nói thẳng ra là bạn đang giấu chúng tôi. Tôi nghĩ có thể cậu thích một ai đó trong nhóm nhảy và đồng thời cũng thích nhảy".

Nghe đạo diễn Lê Hoàng nói, Tuấn Anh thú nhận mình thích nhảy và cho biết thêm, bố của cậu là người bảo thủ, gia trưởng và ông đã từng nói nghề nhảy như “xướng ca vô loài”.

Không hài lòng với câu trả lời của Tuấn Anh, Lê Hoàng tiếp tục bày tỏ sự nghi ngờ. Anh chất vấn: "Có phải hoàn toàn chỉ là như vậy thôi không? Tôi nói cái này cậu đừng giận, rất nhiều con trai làm nghề nhảy múa là ở giới tính thứ 3. Tôi không nói như vậy là xấu nhưng nhiều gia đình không muốn con mình vào đấy vì lo ngại về giới tính của con".

Sau một hồi trò chuyện, Tuấn Anh thừa nhận mình thuộc giới tính thứ 3 nhưng chưa một lần nói với bố mẹ bởi anh cho rằng, bố mẹ là người sinh ra mình thì bố mẹ phải biết mình thuộc giới tính nào. Nghe tới đây, tất cả dàn cố vấn đều phản đối. Riêng đạo diễn Lê Hoàng nhận định: “Sai rồi, sai bét rồi. Bố mẹ không thể nào biết cái đó được”.

Theo chuyên gia tâm lý Tô Nhi A, các bậc cha mẹ và những người đi trước có định nghĩa về giới tính rất đơn giản. "Nhiều bậc con cái thường hay trách bố mẹ không hiểu mình nhưng thực sự là bố mẹ không hiểu thật" - tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho hay.

Hiểu Đồng