Lễ hội âm nhạc điện tử đa sân khấu đầu tiên ở Việt Nam

18/08/2018 08:25

Giới trẻ Hà Thành sẽ được thưởng thức lễ hội âm nhạc điện tử với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Lễ hội âm nhạc điện tử đa sân khấu đầu tiên ở Việt Nam 1

Khi âm nhạc điện tử EDM giao thoa với nhạc cụ dân gian.

Mang chủ đề Trung thu, lễ hội âm nhạc điện tử với tên gọi “Trip to the Moon” (du hành tới mặt Trăng) hứa hẹn mang tới bữa tiệc âm nhạc ngoài trời kết hợp giữa giữa truyền thống và hiện đại.

Tại buổi họp báo vào chiều ngày 16/8, đại diện BTC ông Nguyễn Việt Anh cho biết: “Lần đầu tiên giới trẻ Hà thành sẽ được đón Trung thu bằng đại tiệc âm nhạc vô cùng độc đáo và mới mẻ. Sự giao thoa giữa những hoạt động mang đậm bản sắc văn hoá như múa lân, rước đèn ông sao, trình diễn nhạc cụ dân tộc sẽ được kết hợp với tinh thần trẻ trung, hiện đại thông qua những âm thanh điện tử - những dòng nhạc đang “thống trị” khắp các Bảng xếp hạng âm nhạc toàn thế giới”.

Lễ hội âm nhạc điện tử đa sân khấu đầu tiên ở Việt Nam 2

Buổi họp báo công bố sự kiện đã diễn ra ngày 16/8.

Ông Việt Anh cũng cho biết thêm, Connected Agency đã quyết định “chơi lớn” khi thiết kế chương trình lễ hội với 03 sân khấu đồng thời cùng trình diễn trong sự đa dạng về thể loại âm nhạc điện tử phù hợp với sở thích của từng khán giả.

Trả lời phóng viên về vấn đề âm thanh của từng sân khấu sẽ “xáo trộn” vào nhau gây khó chịu cho người thưởng thức, phía đại diện BTC khẳng định, mọi thiết kế về sân khấu và âm thanh đã được tính toán rất kỹ lưỡng với dàn line-up dành riêng cho mỗi sân khấu để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn nhất dòng nhạc yêu thích của mình.

Lễ hội âm nhạc điện tử đa sân khấu đầu tiên ở Việt Nam 3

Sơ đồ 3 sân khấu của VEW 2018 - Trip To The Moon.

Cụ thể, tại sân khấu thứ nhất, dòng nhạc Trap - House sẽ là màu sắc âm nhạc chủ đạo trên nền biểu tượng Huyền Lân - chủ đề xuyên suốt bữa tiệc Trung Thu. Bộ đôi Yellow Claw - được mệnh danh “ông hoàng nhạc Trap” đến từ Hà Lan  với những bản hit đình đám và quen thuộc như “Shotgun”, “Till It Hurt” hay “Do You Like Bass” chắc chắn sẽ là headliner khiến cộng đồng người yêu nhạc điện tử Việt Nam “phát sốt”. Một cái tên khác được công bố đó là Headhunterz - Huyền thoại mới của Hardstyle sẽ mang đến màn trình diễn 100% “HARDwithSTYLE” gai góc và mạnh mẽ.

Đến với sân khấu chính thứ hai, người hâm mộ nhạc Trance sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với một “Transmission thu nhỏ” giữa lòng Hà Nội. Thiết kế sân khấu mang đậm màu sắc dân gian với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng… cộng với vẻ ma mị đầy kỳ ảo của ánh sáng, hứa hẹn sân khấu nhạc Trance sẽ thăng hoa và bùng nổ với sự “cầm trịch” của cái tên được yêu thích nhất Transmission Bangkok: Ben Nicky - biểu tượng nhạc Trance đến từ Anh Quốc.

Lễ hội âm nhạc điện tử đa sân khấu đầu tiên ở Việt Nam 4

CEO Connected Agency Nguyễn Việt Anh chia sẻ về công tác tổ chức VEW 2018 - Trip To The Moon.

Bên cạnh sự cuồng nhiệt của Trap - House và sự thăng hoa của Trance, sân khấu cuối cùng mang hơi hướng underground với dòng nhạc Techno sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho bữa tiệc âm nhạc điện tử lớn nhất Việt Nam 2018.

Lễ hội âm nhạc điện tử “Trip to the Moon” sẽ được diễn ra vào ngày 16/9 tại Công viên nước Hồ Tây.  “Trip to the Moon” được xem bữa tiệc Trung Thu vô cùng thú vị và đầy hứng khởi giữa lòng Hà Nội.

Hà Thảo