Lễ hội Chùa Hương phục vụ hơn 1,1 triệu lượt khách an toàn

25/03/2017 07:27

Sau gần 3 tháng khai hội Chùa Hương (từ 30/1-19/3), lễ hội đã đón, phục vụ 1.158.656 lượt du khách...

Ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng BQL di tích và thắng cảnh Hương Sơn (Chùa Hương) cho biết, sau gần 3 tháng khai hội Chùa Hương (từ 30/1-19/3), lễ hội đã đón, phục vụ 1.158.656 lượt du khách trong nước và quốc tế trẩy hội an toàn. Một trong những điểm nổi bật của lễ hội năm nay là gần 3.500 chiếc thuyền, đò đăng ký hoạt động vận chuyển du khách bằng đường thủy trên suối Yến đã đồng loạt được gắn biển số đăng ký, sơn màu xanh, bố trí dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân (tổng số 9.000 phao) và có giỏ đựng rác. Dọc suối Yến cũng được lắp đặt các biển, bảng quy định, biển chỉ dẫn và thông báo công khai giá dịch vụ vận chuyển, giúp du khách dễ nắm bắt thông tin, tránh bị ép giá. Năm nay, cũng là năm đầu tiên lễ hội Chùa Hương lập 12 điểm vệ sinh công cộng phục vụ miễn phí.

Lễ hội Chùa Hương phục vụ hơn 1,1 triệu lượt khách an toàn 1

Lễ hội Chùa Hương phục vụ hơn 1,1 triệu lượt khách an toàn. Ảnh: VOV

Công tác điều hành, đảm bảo giao thông được chú trọng nên dù trong những ngày cao điểm đón 50.000 - 60.000 khách/ngày cũng không xảy ra ùn tắc đò, thuyền. Bên cạnh đó, các trường hợp dùng xuồng máy chở người sai quy định tại khu di tích bị xử lý nghiêm.

Theo đánh giá của Ban tổ chức lễ hội, từ đầu lễ hội đến nay, tình hình ANTT, ATGT, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế tại lễ hội Chùa Hương đều được bảo đảm, không xảy ra các tình trạng gây phản cảm như hoạt động mê tín dị đoan, ăn xin, bán thịt động vật, xây dựng công trình trái phép...

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, Ban tổ chức mới đây đề nghị UBND huyện Mỹ Đức đầu tư mở rộng bến trông giữ xe và mở rộng bến đò để tiến tới tổ chức lại việc vận chuyển khách bằng đò. Đồng thời, đầu tư xây mới các điểm vệ sinh công cộng phục vụ du khách.

H. Lộc