Lệ Quyên: Không thích người khác thấy mình đau khổ, suy sụp

01/11/2019 07:16

Đối với Lệ Quyên, những chuyện buồn luôn được cô giữ kín và sẽ gửi gắm những cảm xúc ấy vào trong từng câu hát, bài hát của mình.

Lệ Quyên: Không thích người khác thấy mình đau khổ, suy sụp 1
Ca sĩ Lệ Quyên

6 năm kể từ sau Q Show1, Lệ Quyên quyết định chi khoảng 30 tỷ đồng để thực hiện Q Show2 kỷ niệm 20 năm ca hát. Liveshow có 3 đêm diễn tại 2 thành phố là TP.HCM (20 và 21/12) và Hà Nội (4/1/2020)

Với Q Show2 lần này, Lệ Quyên "chơi trội" khi chỉ có một mình cô solo trong suốt gần 3 tiếng của buổi biểu diễn mà không có ca sĩ khách mời. Đêm nhạc do đạo diễn Việt Tú dàn dựng được chia thành 5 chương: Chương 1 - Ấu thơ, Chương 2 - Vào đời, chương 3 - Yêu, Chương 4 - Ký ức, Chương 5 - Thăng hoa với 30 tiết mục.

Đối với Lệ Quyên, cô muốn tự kể những câu chuyện của cuộc đời mình trong suốt 20 năm theo đuổi âm nhạc, từ khi còn là giọng ca chập chững ở Hà Nội cho đến khi có những bước thay đổi ngoạn mục khi vào TP.HCM. Những khó khăn, nước mắt khi thất bại cũng như niềm vui hạnh phúc vô bờ mỗi lúc chạm vào thành công, sẽ là những câu chuyện được tường thuật bằng âm nhạc, bằng cảm xúc qua giọng kể của chính Lệ Quyên.

Giọng ca của "Giấc mơ có thật" chia sẻ, vơi cô, điều tuyệt vời nhất không chỉ là cô đã đi 20 năm trên con đường này mà thời điểm này cũng là thời điểm rực rỡ nhất trong nghề của cô. 20 năm là con số khiến cô an lòng vì thấy bản thân đã cống hiến trong một chặng đường dài. Cô cảm ơn chồng mình vì anh chính là người đã đủ tin cậy thuyết phục được cô Nam tiến, mang tới những bước rạng danh trong nghề ca hát của nữ ca sĩ.

Lệ Quyên: Không thích người khác thấy mình đau khổ, suy sụp 2

"Tôi không biết mình sẽ đi được con đường này bao lâu nữa nhưng tôi hy vọng mình sẽ cố gắng giữ gìn tinh thần, giữ lửa đam mê", Lệ Quyên tâm sự.

Đặc biệt, nói về con đường bản thân chọn trong âm nhạc với những bài hát chất chứa nhiều phiền muộn, Lệ Quyên khẳng định, chính cô cũng không dám nghe mình hát mỗi khi buồn. "Những cảm xúc trong bài hát đều xuất phát từ những cảm xúc thật của tôi. Đôi khi trong cuộc sống, có những thứ tôi không chạm vào được , cũng rất khó nói thành lời nên tôi gửi vào câu hát. Tôi không thích người khác nhìn thấy mình đau khổ và không muốn ai nhìn thấy mình suy sụp", nữ ca sĩ trải lòng trong buổi họp báo ra mắt liveshow.

Theo dự kiến, trong liveshow của mình sắp tới, Lệ Quyên sẽ thể hiện nhiều ca khúc từng gắn với tên tuổi của cô và những ca khúc cover mà nữ ca sĩ cảm thấy phù hợp cho câu chuyện mình muốn kể như "Giọt sương trên mi mắt", "Mẹ", "Lời ru cho con", "Giấc mơ có thật", "Còn tuổi nào cho em", "Cô đôi thượng ngàn", ... Trong đó, tiết mục "Cô đôi thượng ngàn" được bật mí sẽ là tiết mục đặc biệt của Q Show2.

Đảm nhận vai trò đạo diễn của Q Show2, theo đạo diễn Việt Tú, anh chỉ muốn tập trung để mang tới những cảm xúc cho người xem trong liveshow này. Anh cũng không đặt ra vấn đề thực hiện cho khán giả TP.HCM hay Hà Nội xem sẽ ra sao vì thực tế, miền Nam hay miền Bắc chỉ là vấn đề địa lý.

Chúng tôi đang cố gắng xây dựng show diễn mang tính nhất quán cao để tạo ra được một nền công nghiệp biểu diễn. Nếu thành công thì có thể mang liveshow tới các vùng lãnh thổ khác nhau để phục vụ bà con Việt Kiều. Bản chất của âm nhạc vẫn vậy và dù là khán giả miền Nam hay miền Bắc thì Lệ Quyên cũng chỉ hát như vậy chứ không hát khác", Việt Tú nhấn mạnh.

Anh cũng cho biết thêm, điều khó để thực hiện liveshow này không phải là kết nối các câu chuyện mà là khi đứng một mình trên sân khấu vừa hát 30 bài, vừa dẫn dắt mạch chuyện là điều không hề dễ dàng. Điều đó đòi hỏi ca sĩ có sự chuyên nghiệp và hơn hết là sức khỏe, sự tập trung cao độ nhưng vẫn giữ được cảm xúc.

Hồ An