Lê Văn Công giành HCV Paralympic lịch sử cho Việt Nam

09/09/2016 05:42

Sau 5 kỳ tham dự Paralympic, đoàn thể thao Người khuyết tật VN cũng giành được tấm HCV và phá kỷ lục thế giới.

lê văn công giành hcv paralympic lịch sử cho việt nam

Lê Văn Công trên bục nhận huy chương cùng 2 VĐV của Qatar và Hungary

Sau 5 kỳ tham dự Paralympic, cuối cùng đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam cũng có tấm huy chương đầu tiên và là HCV danh giá, thuộc về lực sĩ cử tạ Lê Văn Công.

Đêm ngày 8/9 theo giờ Hà Nội, lực sĩ Lê Văn Công đã nâng thành công mức tạ 183kg và giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016, đồng thời phá kỷ lục thế giới của chính mình. 

Trong 5 lần tham dự Paralympic trước đó, các VĐV Việt Nam có thành tích cao nhất chỉ xếp ở vị trí thứ 4.

Giây phút giành HCV đầu tiên trong lịch sử Paralympic của Việt Nam đã đến khi đô cử Jordan thất bại ở mức tạ 181kg. Sau khi có HCV, đô cử Việt Nam được quyền cử thêm một lần nữa. Trong sự phấn khích và vui mừng, Lê Văn Công tiếp tục chinh phục thành công mức tạ 183kg, để xác lập kỷ lục thế giới ở hạng 49kg nam.

>>>Ảnh khoảng khắc Lê Văn Công giành HCV

Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2016 khai mạc trên SVĐ huyền thoại Maracana tại Rio, Brazil, vào ngày 8/9 theo giờ Việt Nam. Với sự tham gia của 4.350 VĐV thuộc 164 đoàn thể thao và 528 bộ huy chương sẽ được trao, đại hội năm nay sẽ là một trong những kỳ Paralympic lớn nhất trong lịch sử.

 >>> Xem thêm video Những điều ít biết về Hoàng Xuân Vinh giành HCV môn bắn súng tại Olympic Rio 2016:

Ngọc Ngà